Bắt tạm giam 1 cán bộ lạm dụng chức vụ chiếm đoạt tài sản

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) mới tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Hữu Nghị (sinh năm 1986, ngụ xã Phú Thạnh, huyện Phú Tân) về tội 'Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản'.

Cán bộ Công an lấy lời khai bị can Nguyễn Hữu Nghị.

Cán bộ Công an lấy lời khai bị can Nguyễn Hữu Nghị.

Từ tháng 9/2021 đến nay, Nguyễn Hữu Nghị công tác tại UBND xã Phú Thạnh, sau đó được luân chuyển đến UBND xã Phú Lâm, huyện Phú Tân với chức danh là công chức Địa chính, nông nghiệp, xây dựng và môi trường.

Thông tin từ Công an tỉnh An Giang, quá trình công tác tại 2 đơn vị trên, Nguyễn Hữu Nghị đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để thực hiện hành vi thỏa thuận nhận tiền, bảo lãnh cấp mới và sang tên, chuyển mục đích sử dụng đất cho 11 người (với 12 hồ sơ ở xã Phú Thạnh) và 5 người (với 5 hồ sơ ở xã Phú Lâm). Sau đó, bị can Nghị chỉ thực hiện làm một phần hoặc không thực hiện làm theo nội dung đã thỏa thuận, rồi chiếm đoạt tiền của 16 người trên với tổng số tiền là gần 500 triệu đồng.

Hành vi của Nghị đã bị người dân tố cáo đến cơ quan Công an.

Vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Phú Tân tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an huyện Phú Tân thông báo ai là bị hại của Nguyễn Hữu Nghị thì nhanh chóng đến Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Phú Tân để tố giác và phối hợp để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cá nhân mình.

Khánh Thùy - Nghiêm Túc

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/bat-tam-giam-1-can-bo-lam-dung-chuc-vu-chiem-doat-tai-san-post496032.html