Bắt đối tượng dùng dao sát hại một chiến sĩ Công an

Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đã bắt giữ Võ Tiến Mạnh (21 tuổi), nghi phạm đâm nhiều nhát dao khiến một chiến sĩ Công an thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ tử vong.

Theo hồ sơ Công an, khoảng 21h30 ngày 22/9, người dân báo tin có một nam thanh niên không phải người địa phương nhiều lần xuất hiện tại tổ 5, thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình với biểu hiện nghi vấn.

Nhận được tin báo, Trung úy Đỗ Văn Tú (25 tuổi, cán bộ Công an thị trấn An Bài) khi đó đang trực tại trụ sở đã báo cáo cấp trên và đến hiện trường để xác minh thông tin.

Đối tượng Võ Tiến Mạnh.

Đối tượng Võ Tiến Mạnh.

Khi Trung úy Tú đến gần nam thanh niên để kiểm tra thông tin thì bất ngờ bị người này dùng dao đâm liên tiếp nhiều nhát dẫn tới trọng thương. Sau khi gây án, hung thủ nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Dù được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện ngay sau đó nhưng Trung úy Tú đã không qua khỏi.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình, Trung úy Đỗ Văn Tú chưa lập gia đình và là cán bộ chiến sĩ hiền lành, trách nhiệm với công việc. Trong quá trình đấu tranh phòng chống tội phạm, anh đã hy sinh và tổ chức đang làm đề xuất để công nhận liệt sĩ.

Võ Tiến Mạnh bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại nhà một người thân ở tỉnh Ninh Bình và lực lượng chức năng đã di lý người này về trụ sở Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình để điều tra.

Nguồn CL&XH: https://xahoi.congly.vn/bat-doi-tuong-dung-dao-sat-hai-mot-chien-si-cong-an-396840.html