Barca 'bán máu' lần thứ ba để đăng ký thi đấu tân binh

Thứ Hai, ngày 1/8, ông Joan Laporta, chủ tịch FC Barcelona xác nhận đội bóng đã bán 24,5% cổ phàn của Barca Studios cho Socios.com để thu về 100 triệu euro.

Barca đã chi hơn 150 triệu euro trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2022 này để chiêu mộ Raphinha , Robert Lewandowski và Jules Kounde, cũng như ký hợp đồng với Andreas Christensen và Franck Kessie theo dạng chuyển nhượng tự do.

Theo trích dẫn phát ngôn của ông Laporta, Barca cho biết: “Đội bóng xin thông báo đã bán 24,5% cổ phần Barca Studios cho công ty Socios.com với giá 100 triệu euro để đẩy nhanh chiến lược nghe nhìn, blockchain, NFT và Web.3 của câu lạc bộ. Thương vụ này được thực hiện theo sự ủy quyền của Đại Hội đồng thành viên FC Barcelona được tổ chức vào ngày 23/10 năm ngoái”.

Tuy nhiên, do giới hạn chi tiêu nghiêm ngặt tại La Liga, Barca cho đến nay không thể đăng ký thi đấu các tân binh tại giải đấu cao nhất của bóng đá Tây Ban Nha. Sau khi đã bán 25% bản quyền truyền hình trong nước cho quỹ đầu tư Sixth Street với giá khoảng 600 triệu euro, Barca hy vọng thỏa thuận với Socios.com sẽ giúp họ tiếp tục giảm tải gánh nặng tài chính.

“Chúng tôi đang làm mọi cách để đăng ký thi đấu cho các cầu thủ”, ông Laporta nói trong buổi lễ ra mắt Kounte, bản hợp đồng trị giá 55 triệu euro từ Sevilla. “Chúng tôi đã thực hiện những hoạt động tài chính này để cứu lấy CLB và ký hợp đồng với những cầu thủ mới. Tôi hy vọng chúng tôi không phải làm như vậy nữa. Đó là rủi ro có thể kiểm soát. Nếu chúng tôi phải viện tới kế hoạch bán thêm tài sản của CLB, chúng tôi phải cân nhắc kỹ, nhưng chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể đăng ký thi đấu các bản hợp đồng mới sau thỏa thuận này”.

Barca Studios là công ty con của Barca, chuyên sản xuất nội dung truyền hình trong và ngoài nước, cùng các sản phậm truyền thông khác. Laporta cho biết Socios.com cũng có thể giúp mở rộng sang metaverse và với các mã thông báo không thể thay thế. Tuần trước, Barca đã bán chiếc NFT đầu tiên của họ với giá hơn 600.000 USD trong một cuộc đấu giá ở New York.

Cùng với việc đăng ký thi đấu cho các bản hợp đồng mới, Laporta cho biết Barca hiện cũng đang ưu tiên sự ra đi của những cầu thủ không có trong kế hoạch của HLV Xavi Hernandez.

Sau khi Oscar Mingueza chuyển đến Celta Vigo , câu lạc bộ đang làm việc để tìm giải pháp cho Neto , Riqui Puig, Samuel Umtiti và Martin Braithwaite , những người đã bị loại khỏi đội hình cho chuyến du đấu của Hoa Kỳ, trong khi họ cũng sẽ lắng nghe những lời đề nghị cho Miralem Pjanic , Sergino Dest , Memphis Depay và Frenkie de Jong và một số cái tên khác.

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/barca-ban-mau-lan-thu-ba-de-dang-ky-thi-dau-tan-binh-a562570.html