Báo Thái Lan bất ngờ gạt Tiến Linh, Văn Lâm khỏi đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022

Siam Sports, tờ báo thể thao hàng đầu Thái Lan đã công bố đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022. Đáng chú ý khi không có tên Vua phá lưới - Nguyễn Tiến Linh hay thủ môn lập kỷ lục sạch lưới - Đặng Văn Lâm.

Sau khi AFF Cup 2022 khép lại, tờ Siam Sport đã công bố danh sách 11 cầu thủ tiêu biểu nhất của giải đấu. Theo đó, ở vị trí thủ môn đó là Sayihan Hazmi (Malaysia), các hậu vệ: Suphanan Bureerat (Thái Lan), Kritsada Kaman (Thái Lan), Pansa Hemviboon (Thái Lan), Đoàn Văn Hậu (Việt Nam); Tiền vệ: Theerathon Bunmathan (Thái Lan), Đỗ Hùng Dũng (Việt Nam), Sarach Yooyen (Thái Lan); Tiền đạo: Lim Pisoth (Campuchia), Teerasil Dangda (Thái Lan), Faisal Halim (Malaysia).

Tờ báo Siam Sport không đưa Tiến Linh vào đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022

Tờ báo Siam Sport không đưa Tiến Linh vào đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022

Theo như bản danh sách này, ĐT Việt Nam góp mặt 2 cầu thủ là Văn Hậu, Hùng Dũng. Nhưngđiều khá bất ngờ đó là sự vắng mặt của tiền đạo Tiến Linh cùng thủ môn Đặng Văn Lâm. Tại AFF Cup 2022, Tiến Linh đã cùng Dangda trở thành đồng Vua phá lưới với cùng 6 bàn thắng. Đáng nói hơn,trong số 6 bàn thắng này, Dangda có đến 2 bàn trên chấm 11m sau khi Thái Lan được hưởng penalty. Còn Tiến Linh, các bàn thắng của anh đều đếnsau những pha dứt điểm bóng sống.

Nói thế để thấy rằng, Tiến Linh nhỉnh hơn Dangdanhiều về hiệu suất cũng như kỹ năng ghi bàn. Đặc biệt ở chung kết lượt đi, Tiến Linh đã có pha bay người đánh đầu đẹp mắt làm tung lưới Thái Lan. Trong khi đó, Dangda vắng mặt trong 2 trận chung kết lượt đi - về nên vai trò, tầm ảnh hưởng của anh trong chức vô địch của Thái Lan không quá rõ nét.

Tuy nhiên, tờ Siam Sport vẫn đưa Dangda vào đội hình tiêu biểu còn Tiến Linh bị gạch tên. Thậm chí tiền đạo Lim Pisoth (Campuchia) chỉ ghi vỏn vẹn 2 bàn thắng và đội bóng anh thi đấu không vượt qua vòng bảng nhưng vẫn có tên trong đội hình tiêu biểu. Có thể tờ báo thể thao hàng đầu Thái Lan cố tình gạch tên Tiến Linh để gây sự chú ý dư luận chứ không hẳn là phản ánh góc độ chuyên môn.

Một sự vắng mặt khó hiểu nữa trong đội hình tiêu biểu này là trường hợp thủ môn Đặng Văn Lâm. Dù lập kỷ lục 588 phút liên tiếp giữ sạch lưới, thủ môn của Việt Nam vẫn không được lựa chọn vào đội hình tiêu biểu.

Theo Bongdaplus

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/bao-thai-lan-bat-ngo-gat-tien-linh-van-lam-khoi-doi-hinh-tieu-bieu-aff-cup-2022/20230117064634703