Bão số 5 - một cơn bão đặc biệt
* Đề phòng lũ quét ở Trung Trung Bộ (TNO) Theo ông Bùi Minh Tăng – Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, cơn bão số 5 là một cơn bão đặc biệt, vì tính đến thời điểm này bão đã đổi hướng di chuyển 9 lần, thay đổi cường độ đến 4 lần.
Nguồn Tiền Phong: http://www.thanhnien.com.vn/Xahoi/2007/10/4/211178.tno
Tin mới
Những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT), đảm bảo tốt hơn quyền lợi cho người tham gia. Mọi hoạt động đều hướng tới mục tiêu lấy người bệnh là trung tâm, không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của người dân.
Công an TP Hải Phòng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tại nạn giao thông nghiêm trọng tại xã Việt Khê, khiến 3 người trong gia đình thương vong
Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, chiều tối nay (1/5), chuyên cơ chở Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đã đáp sân bay Quốc tế Nội Bài, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 1/5 đến 3/5.
Chỉ từ vài thông tin mơ hồ về người thân, Công an xã Quỳnh Phú (Nghệ An) đã hỗ trợ một người đàn ông ở Hải Phòng tìm lại thân nhân và danh tính liệt sĩ của gia đình sau 45 năm thất lạc.
Trong bối cảnh Hà Nội đang đẩy mạnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng xanh và hiện đại, xã Ô Diên cũng chủ động xây dựng chiến lược phát triển phù hợp với xu thế mới. Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch UBND xã Ô Diên Đỗ Chí Hưng đã chia sẻ những định hướng trọng tâm của địa phương trong thời gian tới.
Theo thông tin từ UBND xã Cao Sơn, sau thời gian tập trung phương tiện và nhân lực, triển khai đồng bộ các giải pháp khẩn cấp, các đơn vị chức năng đã hoàn thành việc khắc phục điểm sạt lở nghiêm trọng tại Km24+800, tỉnh lộ 433, đoạn dốc suối Láo, xã Cao Sơn. Công trình chính thức được đưa vào khai thác từ ngày 30/4/2026, đúng dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, góp phần bảo đảm giao thông thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Đồng thời, đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực vùng cao trước mùa mưa bão.
Mặc dù mô hình chính quyền địa phương 2 cấp mới đi vào hoạt động gần 1 năm nhưng tại phường Long Biên mô hình này đã thể hiện tinh thần đổi mới mạnh mẽ, với mục tiêu xây dựng một chính quyền gần dân, vì dân.
Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lượng du khách trong nước và quốc tế đổ về các bãi biển trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tăng cao. Các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân và du khách cần nâng cao ý thức, tuân thủ nghiêm quy định an toàn khi tắm biển nhằm phòng tránh tai nạn đáng tiếc.







![[Video] Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w250_r3x2/2026_05_01_14_55063348/85832197fadf13814ace.jpg)
