Báo Gia Lai ra mắt chuyên trang Chuyển động trẻ

Nhằm phục vụ cho đối tượng độc giả trẻ tuổi, chiều 21-6, nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/06/1925-21/06/2024), Báo Gia Lai chính thức ra mắt chuyên trang Chuyển động trẻ.

Tham dự buổi lễ ra mắt chuyên trang Chuyển động trẻ có nhà báo Huỳnh Kiên-Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Gia Lai, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; các đồng chí Phó Tổng biên tập, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn cùng đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của Báo.

Với 8 chuyên mục chính được trình bày bằng hình thức đẹp mắt, trẻ trung, chuyên trang Chuyển động trẻ sẽ là điểm hẹn của giới trẻ khi tập trung nhiều sản phẩm báo chí chất lượng, đảm bảo tính nhanh nhạy, bắt kịp xu hướng phù hợp với thị hiếu, nhu cầu. Đồng thời, đây cũng là nơi góp phần định hướng thông tin cho giới trẻ giữa sự bủa vây của dòng thông tin mạng bát nháo, không chính thống.

Tổng Biên tập Báo Gia Lai Huỳnh Kiên phát biểu tại buổi lễ ra mắt chuyên trang Chuyển động trẻ. Ảnh: Đ.T

Tổng Biên tập Báo Gia Lai Huỳnh Kiên phát biểu tại buổi lễ ra mắt chuyên trang Chuyển động trẻ. Ảnh: Đ.T

Trong đó, chuyên mục Trạm thông tin sẽ là nơi cập nhật nhanh những thông tin liên quan đến thời sự, sự kiện nóng hổi diễn ra trong và ngoài tỉnh. Hơi thở Gen Z sẽ chuyên mục mà các bạn trẻ có thể tìm kiếm thông tin liên quan đến tuyển sinh, bí quyết cũng như các kiến thức liên quan đến học tập. Balo kiến thức sẽ liên tục giới thiệu, cập nhật những cuốn sách hay, câu chuyện ẩm thực, văn hóa cũng như chia sẻ những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho giới trẻ.

Ban Biên tập Báo Gia Lai bấm nút xuất bản những tin, bài đầu tiên trên chuyên trang Chuyển động trẻ. Ảnh: Đ.T

Ban Biên tập Báo Gia Lai bấm nút xuất bản những tin, bài đầu tiên trên chuyên trang Chuyển động trẻ. Ảnh: Đ.T

Bên cạnh đó, chuyện khó nói, những khúc mắc trong tâm lý lứa tuổi cũng sẽ được giải đáp trong Radar khỏe đẹp. Team thích dịch chuyển hẳn sẽ không thể bỏ qua chuyên mục Mê xê dịch với các bài viết giới thiệu địa điểm, trải nghiệm cá nhân đối với những nơi mình từng ghé qua. Cùng với đó, việc quản lý tài chính cá nhân đối với giới trẻ cũng là một trong những chủ đề đáng chú ý. Tất cả những kiến thức, kinh nghiệm liên quan đến tài chính, tiêu dùng, khởi nghiệp sẽ được cập nhật trong chuyên mục Quản lý hầu bao.

Chuyên trang Chuyển động trẻ chính thức được ra mắt vào dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Ảnh: Đ.T

Chuyên trang Chuyển động trẻ chính thức được ra mắt vào dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Ảnh: Đ.T

Hướng đến độc giả trẻ với sự năng động, trẻ trung, chuyên trang Chuyển động trẻ hẳn cũng sẽ dành nhiều dung lượng cho Multimedia-các tác phẩm báo chí đa phương tiện. Nhiều trong số đó sẽ là sự kết hợp của nhiều loại hình báo chí để đem đến cho độc giả những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi tiếp nhận thông tin.

Đặc biệt, đội ngũ chính thực hiện các sản phẩm báo chí phục vụ cho chuyên trang là những người làm báo thuộc thế hệ Gen Z, có cùng nguồn năng lượng tích cực, góc nhìn và suy nghĩ, hứa hẹn sẽ đem lại những nội dung hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu thông tin cho giới trẻ.

Quang cảnh buổi lễ ra mắt chuyên trang Chuyển động trẻ. Ảnh: Đ.T

Quang cảnh buổi lễ ra mắt chuyên trang Chuyển động trẻ. Ảnh: Đ.T

Phát biểu tại buổi ra mắt, nhà báo Huỳnh Kiên-Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Gia Lai, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh-nhấn mạnh: Việc xây dựng chuyên trang dành cho giới trẻ là chủ trương được Đảng ủy-Ban Biên tập Báo Gia Lai thống nhất triển khai từ sớm nhằm hướng đến nội dung dành cho giới trẻ. Để nội dung của chuyên trang phong phú, sinh động, bắt kịp dòng thông tin mà giới trẻ đang quan tâm thì đòi hỏi đội ngũ phóng viên, biên tập viên của Báo Gia Lai cũng cần đổi mới tư duy, cách tác nghiệp và thể hiện tác phẩm. Hy vọng là chuyên trang sẽ nhận được sự quan tâm, đồng hành của độc giả gần xa và góp phần tăng thêm chất lượng cho Báo Gia Lai.

Short video: Hoàng Hoài

Nguồn Gia Lai: https://baogialai.com.vn/bao-gia-lai-ra-mat-chuyen-trang-chuyen-dong-tre-post282073.html