'Doanh nghiệp vẫn gặp những rào cản, vẫn phải xin các loại giấy phép to đến giấy phép con, do đó đẩy chi phí lên cao. Như vậy làm sao có thể nâng sức cạnh tranh được' - đó là tâm tư của nhiều doanh nghiệp (DN) về hoạt động sản xuất kinh doanh hiện nay. Một chuyên gia kinh tế nhận xét: Môi trường kinh doanh đã có nhiều cải thiện, song vẫn còn nhiều rào cản, giấy phép con cần phải được loại bỏ.
Tổng cục Thống kê cho biết, từ đầu năm đến nay, cả nước có 126,7 nghìn doanh nghiệp (DN) đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký hơn 1,5 triệu tỷ đồng, tăng 4,5% về số DN và tăng 27,5% về vốn đăng ký so cùng kỳ năm 2018. Vốn đăng ký bình quân một DN thành lập mới đạt 12,4 tỷ đồng, tăng 22%.
Theo số liệu mới nhất của Tổng cục Thống kê, trong tháng 11-2019, cả nước có 12.265 doanh nghiệp (DN) thành lập mới với số vốn đăng ký là 139,9 nghìn tỷ đồng và số lao động đăng ký là 112,5 nghìn lao động.
Tổng cục thống kê vừa cho biết, số lượng doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 11 đạt mức cao với gần 12,3 nghìn doanh nghiệp, tăng 5,4% so với cùng kỳ năm trước.
Theo số liệu mới nhất của Tổng cục thống kê, tháng 11 là tháng thứ sáu kể từ đầu năm đến nay có trên 12 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và là tháng thứ tư có trên 1,5 nghìn doanh nghiệp đã hoàn tất giải thể.
Từ đầu năm, trung bình mỗi tháng có gần 14,9 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động...
Trong tháng 11/2019, cả nước có 12.265 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 139,9 nghìn tỷ đồng, tăng 0,7% về số doanh nghiệp và giảm 2,5% về vốn đăng ký, báo cáo của Tổng cục Thống kê cho biết.
Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, từ đầu năm đến nay toàn tỉnh có 356 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, với tổng nguồn vốn trên 4.980 tỷ đồng.
Bốn tháng đầu năm nay, cả nước ghi nhận có 41.295 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, nhưng số doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động (dù giảm so với cùng kỳ năm trước) cũng lên tới con số 26.277 doanh nghiệp.