Bảng hit năm 1985 bất ngờ trở lại bảng xếp hạng nhờ bộ phim 'Stranger Things'

  Chuyên trang Sao Pháp Luật - Báo Pháp Luật Việt Nam
  36 liên quanGốc

  Ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Anh Kate Bush đã lập nhiều kỷ lục trên bảng xếp hạng (BHX) đĩa đơn ở Anh với bản hit năm 1985 'Running Up That Hill' vào thứ Sáu (17/6) nhờ chương trình Netflix 'Stranger Things'.

  Poster phim Stranger Things mùa 4. Ảnh: Netflix

  Poster phim Stranger Things mùa 4. Ảnh: Netflix

  “Running Up That Hill (A Deal With God)” đã đạt vị trí thứ 3 trên BXH đĩa đơn ở Anh trong lần đầu phát hành. Mới đây, bài hát đã bất ngờ quay trở lại đường đua âm nhạc và giành vị trí đầu bảng khi nó trở thành nhạc phim trong mùa mới nhất của series Stranger Things được công chiếu trên Netflix vào cuối tháng 5. Bộ phim lấy bối cảnh những năm 1980 về nỗi kinh hoàng siêu nhiên ở thị trấn hư cấu Indiana của Hawkins.

  Bài hát nằm trong album “Hounds of Love” của nữ ca sĩ Kate Bush, trước đó đã có thành tích rất tốt trên các bảng xếp hạng âm nhạc ở một số quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ.

  Ca sĩ, nhạc sĩ Kate Bush nổi tiếng vào năm 1978 với đĩa đơn đầu tay “Wuthering Heights”, khi đó cô gái 19 tuổi đã thu hút được người hâm mộ bằng giọng hát độc đáo và những bước nhảy biểu cảm. Nữ ca sĩ đã đưa ra một bình luận hiếm hoi trước công chúng về sự nổi tiếng trở lại của bài hát và rằng bà cũng là fan của bộ phim khoa học viễn tưởng do anh em Matt và Ross Duffer sản xuất.

  Nữ ca sĩ Kate Bush. Ảnh: Internet

  Nữ ca sĩ Kate Bush. Ảnh: Internet

  Bà cho biết: “Thật cảm động khi bài hát đã được đón nhận nồng nhiệt, đặc biệt là khi nó đến những người hâm mộ trẻ tuổi yêu thích chương trình. Tôi thực sự vui vì anh em nhà Duffer đang nhận được những phản hồi tích cực cho tác phẩm mới nhất của họ. Họ xứng đáng được như vậy”.

  Công ty Bảng xếp hạng Chính thức cho biết Bush đã đạt được ba kỷ lục trên Bảng xếp hạng chính thức mọi thời đại vào thứ Sáu (17/6): (1) Thời gian lâu nhất để một đĩa đơn đạt vị trí số 1 trên Bảng xếp hạng đĩa đơn chính thức (37 năm); (2)Nghệ sĩ nữ lớn tuổi nhất đạt vị trí số 1 trên Bảng xếp hạng Đĩa đơn Chính thức và (3) kỷ lục về khoảng cách giữa các đĩa đơn no.1 lâu nhất trong lịch sử Bảng xếp hạng chính thức (44 năm).

  Dàn diễn viên của bộ phim Stranger Things. Ảnh: Reuters

  Giám đốc điều hành Công ty Official Charts Martin Talbot cho biết trong một tuyên bố: “Cách mà một thế hệ người hâm mộ âm nhạc mới đã đưa ca khúc cổ điển của cô ấy đi vào trái tim của họ thực sự củng cố vị trí của Kate như một nghệ sĩ vĩ đại mọi thời đại, nếu điều đó là cần thiết”.

  Theo Reuters

  Nguồn Sao Pháp Luật: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/bang-hit-nam-1985-bat-ngo-tro-lai-bang-xep-hang-nho-bo-phim-stranger-things-43799/