Bác nội dung kháng cáo của Facebooker Đặng Như Quỳnh

Sáng 14-2, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm vụ án 'Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước', xét đơn kháng cáo của bị cáo Đặng Như Quỳnh.

Tại phiên phúc thẩm, bị cáo Quỳnh trình bày lý do kháng cáo là đề nghị được trả lại chiếc điện thoại Samsung bị tòa cấp sơ thẩm tuyên là tang vật vụ án. Bị cáo Quỳnh cho biết, chiếc điện thoại trên là của con gái, bị cáo không sử dụng điện thoại trên để đăng tải các bài viết được xác định là câu like…

Bị cáo Đặng Như Quỳnh tại phiên tòa sáng nay

Bị cáo Đặng Như Quỳnh tại phiên tòa sáng nay

Trong khi đó, cơ quan tố tụng giải thích chiếc điện thoại trên có cài đặt ứng dụng trò chuyện Telegram. Trong ứng dụng này lại có những nội dung liên quan đến 2 bài đăng câu like của Đặng Như Quỳnh.

Ngược lại, bị cáo Quỳnh cho rằng, tài khoản Telegram được đồng bộ trên nhiều điện thoại. Quỳnh chỉ sử dụng chiếc iPhone để câu like, nhưng nội dung các bài viết được đồng bộ vào cả chiếc Samsung.

Khi được cho nói lời sau cùng, Đặng Như Quỳnh bật khóc, trình bày sức khỏe của bản thân không được tốt. Bị cáo mong muốn được giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với gia đình và đi chữa bệnh.

Sau 30 phút nghị án, tòa phúc thẩm bác nội dung kháng cáo của bị cáo Đặng Như Quỳnh. Chủ tọa phiên tòa cho biết chiếc điện thoại Samsung có liên quan hành vi phạm tội, thể hiện trong các biên bản niêm phong vật chứng. Bên trong vật chứng này chứa nhiều tin nhắn, bài viết thể hiện nội dung vi phạm.

Đối với đề nghị giảm nhẹ hình phạt, tòa phúc thẩm cho rằng mức án 2 năm tù đã xét đủ các yếu tố giảm nhẹ, phù hợp nên tòa phúc thẩm cũng không có căn cứ giảm nhẹ.

GIA KHÁNH

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn/bac-noi-dung-khang-cao-cua-facebooker-dang-nhu-quynh-post678697.html