Bà Trần Thị Dư được bạn đọc giúp đỡ hơn 64 triệu đồng

  Báo VietnamNet
  2 liên quanGốc

  Vừa qua, Báo VietNamNet đã đóng viện phí cho bà Trần Thị Dư với số tiền 64.435.241 đồng. Đây là tấm lòng của bạn đọc ủng hộ cho người phụ nữ đáng thương, bị con gái bỏ rơi ở bệnh viện.

  Bà Trần Thị Dư là nhân vật trong bài viết "Hết cách xoay tiền, con gái dứt tình bỏ mẹ già nơi bệnh viện", đăng trên VietNamNet ngày 14/12/2021.

  Bà Dư năm nay 63 tuổi, được điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, sau đó chuyển sang Bệnh viện Phục hồi chức năng và điều trị bệnh nghề nghiệp từ ngày 20/11.

  Bà mắc nhiều bệnh lý gồm: nhiễm trùng hoại tử loét cùng cụt, di chứng hậu Covid-19, viêm phổi, mở khí quản, tăng huyết áp, đái tháo đường type 2, viêm dạ dày, rối loạn điện giải, di chứng não sau ngưng tim, giảm albumin. Bác sĩ dự kiến thời gian điều trị ít nhất 1 tháng, chi phí thấp nhất lên tới 50 triệu đồng.

  Hoàn cảnh éo le của bà Dư nhận được nhiều sự giúp đỡ của cộng đồng.

  Bà Dư chỉ có người thân duy nhất là người con gái, nhưng vài ngày trước, do không có tiền đóng viện phí nên con gái bà đã đã bỏ lại mẹ già nơi bệnh viện, bỏ đi biệt tăm.

  Các bác sĩ và phòng Công tác xã hội của bệnh viện đã tìm cách kêu gọi giúp đỡ cho bà, nhưng trong bối cảnh thành phố vừa trải qua đợt dịch kéo dài nên việc kêu gọi ủng hộ gặp nhiều khó khăn.

  Khi hoàn cảnh éo le của bà Dư được đăng tải, rất nhiều quý bạn đọc đã quan tâm, chia sẻ. Ngoài số tiền hơn 64 triệu đồng ủng hộ qua Báo VietNamNet, nhiều nhà hảo tâm cũng đã liên hệ và giúp đỡ bằng cách đóng viện phí.

  Chị Đặng Mỹ Trinh, Phó Trưởng phòng công tác xã hội Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp chia sẻ: "Tôi thay mặt phòng Công tác xã hội gửi lời cảm ơn sâu sắc tới quý bạn đọc của Báo VietNamNet, đã chung tay ủng hộ viện phí cho bệnh nhân Trần Thị Dư. Hiện tại sức khỏe của bà đã cải thiện đáng kể. Chúng tôi vẫn đang cố gắng liên lạc với con gái của bà, hi vọng cô ấy có thể quay lại để chăm sóc và đón bà khi xuất viện".

  Khánh Hòa

  Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/ban-doc/chia-se/ba-tran-thi-du-duoc-ban-doc-giup-do-hon-64-trieu-dong-806366.html