Audi Việt Nam tiến hành triệu hồi Audi Q2, A6 và A7

Báo Công An Nhân Dân
Gốc

Sự an toàn của khách hàng và độ tin cậy của sản phẩm là những ưu tiên hàng đầu của Audi, chính vì vậy, chương trình theo dõi chất lượng sản phẩm được tiến hành liên tục tại AUDI AG. Trong quá trình nghiên cứu, AUDI AG đã phát hiện ra:

Trên một số xe Audi Q2 được sản xuất trong một khoảng thời gian cụ thể, ốp nhựa hông (tấm ốp trang trí bên ngoài cột C) có thể bị tách ra một phần trên xe. Trong trường hợp xấu nhất, tấm ốp trang trí này có thể rơi ra khi xe đang di chuyển và gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông phía sau.

Trên một số xe Audi A6 và A7 được sản xuất trong một khoảng thời gian cụ thể, có thể cảm biến nhiên liệu bị mắc kẹt trong ống thông hơi của thùng chứa nhiên liệu do khoảng cách quá nhỏ. Do đó, không còn phát hiện sự sụt giảm mức nhiên liệu trong quá trình vận hành xe. Mức nhiên liệu/quãng đường còn lại được hiển thị không chính xác trên đồng hồ táp lô. Nếu nhiên liệu trong bình được sử dụng hết, xe sẽ dừng lại mà không có cảnh báo.

Vì lý do an toàn tối đa cho khách hàng sử dụng xe, AUDI AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan, triệu hồi để kiểm tra. Audi Việt Nam quyết định thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe:

- Audi Q2 có thể bị ảnh hưởng được sản xuất từ ngày 1/1/2017 đến ngày 29/5/2021, được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam để kiểm tra ốp nhựa hông và dán chặt nó vào vị trí nếu cần. Audi Việt Nam xác nhận số lượng xe bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi là 197 chiếc Audi Q2. Tất cả số xe này sẽ được kiểm tra và khắc phục theo chương trình triệu hồi công bố.

- Audi A6 và A7 có thể bị ảnh hưởng được sản xuất từ ngày 1/1/2019 đến ngày 14/12/2022, được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và thay thế cảm biến nhiên liệu. Audi Việt Nam xác nhận số lượng xe Audi A6 và A7 bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi là 248 chiếc. Tất cả số xe này sẽ được kiểm tra và khắc phục theo chương trình triệu hồi công bố.

Các mẫu xe Audi trên vẫn hoạt động an toàn tới thời điểm kiểm tra. Thời gian kiểm tra và khắc phục là 2 giờ cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

PV

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/the-gioi-phuong-tien/audi-viet-nam-tien-hanh-trieu-hoi-audi-q2-a6-va-a7-i707291/