Ảnh đẹp 'ngẩn ngơ' ghi khoảnh khắc độc đáo trong TG động vật (2)

Có vô số khoảng khắc kỳ diệu trong thế giới động vật hoang dã mà nhờ các nhiếp ảnh gia tài năng, kiên nhẫn, chúng ta mới có thể chiêm ngưỡng và trầm trồ ngưỡng mộ, thích thú.

Trong khi ở trên một chiếc thuyền ngoài khơi Great Bear Rainforest, British Columbia, Canada, nhiếp ảnh gia Jake Davis đã ghi được hình ảnh về thế giới động vật vô cùng ấn tượng khi cá voi làm việc nhóm để săn bắt cả đàn cá nhỏ.

Những con sóc marmots đã quen với sự hiện diện của con người tại công viên Quốc gia Hohe Tauern, Áo và cho phép mọi người quan sát, chụp ảnh chúng ở cự ly gần. Hành vi này có lợi cho sóc marmots, vì con người ngăn chặn những kẻ săn mồi lớn như đại bàng vàng. Ảnh của nhiếp ảnh gia Michael Schober.

Khu dự trữ sinh quyển Ría Lagartos ở bang Yucatán là nơi sinh sống của đàn hồng hạc Caribbean lớn nhất Mexico. Con chim hồng hạc non chưa đầy năm ngày tuổ sẽ được cha mẹ chăm sóc kỹ lưỡng trước khi tự đi trên đôi chân mình để kiếm ăn. Ảnh của nhiếp ảnh gia Claudio Contreras Koob.

Nhiếp ảnh gia Csaba Tökölyi đã giấu mình suốt một đêm dài để chụp lại được khoảnh khắc những con chim rũ bộ lông tuyệt đẹp của mình chào bình minh.

Quần đảo Svalbard của Na Uy là nơi có khí hậu rất khắc nghiệt. Thế nhưng những tuần lộc trắng đã thích nghi rất tốt. Chúng gần như ẩn thân hoàn toàn vào môi trường xung quanh. Ảnh của nhiếp ảnh gia Francis De Andres.

Nhiếp ảnh gia Valeriy Maleev trong lúc khám phá sa mạc Gobi đã tình cờ gặp một con chuột nhảy jerboa tai dài. Khi máu di chuyển qua tai của những động vật thường sống về đêm này, nhiệt dư thừa sẽ tiêu tan trên da và do đó, chuột nhảy có thể giữ mát.

Nhiếp ảnh gia Wayne Osborn đã phát hiện con cá voi lưng gù con này khi chúng đang di chuyển ra khỏi vùng biển thuộc nhóm đảo Vava'u ở Vương quốc Tonga. Con cá voi này vô cùng tò mò khi nhìn thấy nhiếp ảnh gia nhưng cũng không chú tâm mấy. Nó còn bận quay trở lại cạnh mẹ để bú.

Nhiếp ảnh gia Angel Fitor đã chụp được hình ảnh này ở ngoài khơi vùng biển Alicante, Tây Ban Nha. Đắm chìm trong dòng nước mạnh, một chuỗi salp nhấp nhô hơi xoắn khác và biến thành hình dạng kỳ quái. Salps di chuyển bằng cách vặn xoắn, bơm nước qua cơ thể gelatin của chúng.

Khi đi dạo đêm trong rừng rậm Ecuador, nhiếp ảnh gia Lucas Bustamante đã vô cùng vui mừng khi bắt gặp hình ảnh một con ếch đang nhai nuốt nhện tarantula. Biểu cảm choáng ngợp của nó khi bị "bắt gặp" khiến Lucas không khỏi thích thú.

Nhiếp ảnh gia Marcus Westberg chụp lại khoảnh khắc một con gấu trúc khổng lồ ngồi trong chuồng tại trung tâm chăn nuôi ở Thiểm Tây, Trung Quốc. Trông nó không có vẻ gì là thích thú, ngược lại chẳng khác gì bị cầm tù.

Những con cá bò răng đỏ bơi thành từng đàn khiến đáy biển trông như cảnh tượng trong phim khoa học viễn tưởng. Ảnh của nhiếp ảnh gia David Doubilet.

Chim cánh cụt hoàng đế khẳng định lãnh thổ của mình. Ảnh của nhiếp ảnh gia Yaz Loukhal.

Những con đười ươi được sử dụng nhiều trong các buổi biểu diễn xiếc thú ở Safari World, Bangkok, Thái Lan. Chúng bị cầm tù, đánh đập và huấn luyện, sống cuộc đời mệt mỏi, bị bóc lột hết sức đáng thương. Ảnh của nhiếp ảnh gia Aaron Gekoski.

Mời quý vị xem video: Kịch tính sư tử bị 30 con linh cẩu đói bao vây tranh thức ăn

Kiều Dụ (Theo BP)

Nguồn Kiến Thức: http://kienthuc.net.vn/kham-pha/anh-dep-ngan-ngo-ghi-khoanh-khac-doc-dao-trong-tg-dong-vat-2-1316462.html