Android thay đổi logo và widget AI

VietTimes
Gốc

Android đang cho thấy những sự thay đổi không chỉ trên những bản cập nhật phần mềm mà còn đang thay đổi bộ nhận diện thương hiệu.

Android có sự thay đổi về logo và một widget AI mới (Ảnh: Slash Gear)

Android có sự thay đổi về logo và một widget AI mới (Ảnh: Slash Gear)

Google đã tiết lộ giao diện cập nhật cho logo Android, nhằm mục đích hiện đại hóa thương hiệu cũng như mang lại khả năng thích ứng trực quan hơn trong tương lai. Tất nhiên, thương hiệu Android không thực sự thay đổi nhưng bạn sẽ bắt đầu thấy giao diện mới này trên các thiết bị Android của mình.

Ngoài sự thay đổi này, một số tính năng mới sẽ được đưa vào hệ điều hành từ Android 6 đến Android 11. Cụ thể hơn, hai trong số các công cụ mới này sử dụng AI nhằm giúp bạn theo dõi hoạt động của mình - yếu tố quan trọng trong công việc hàng ngày của bạn và cung cấp khả năng truy cập tốt hơn khi xem ảnh và video trên thiết bị của bạn.

Diện mạo mới của Android

Diện mạo mới của Android (Ảnh: Slash Gear)

Công ty nào cũng vậy, khi đã tồn tại được một thời gian dài thì họ sẽ thay đổi logo thương hiệu của mình. Đối với Android, phông chữ trên logo dường như giống với kiểu chữ được sử dụng cho biểu tượng Google. Giờ đây, chữ “a” trong “Android” trên logo đã được viết hoa , vừa mang lại cho Android giao diện phù hợp hơn với những gì chúng ta mong đợi từ Google trong nhiều năm qua, vừa tăng thêm "trọng lượng cho vẻ ngoài của nó" để có cái nhìn tổng thể nghiêm túc hơn.

Tất nhiên, không phải mỗi tên thương hiệu “Android” được thay đổi. "Bugdroid", mascot robot nhỏ màu xanh dễ nhận biết hơn của Android, cũng đang thay đổi. Cụ thể hơn, mascot đã chuyển từ 2D sang 3D. Phần đầu hình vòm mang tính biểu tượng, các chấm mắt và những chiếc râu nhỏ xinh giờ đây đã được làm to và phồng hơn một chút. Tất cả kết hợp với nhau để làm cho bugdroid trông thân thiện hơn.

Bản cập nhật hỗ trợ AI

Bản cập nhật hỗ trợ AI (Ảnh: Slash Gear)

Android cũng sẽ tung ra một số bản cập nhật hỗ trợ AI cho thiết bị của bạn. Trợ lý ảo mới sẽ tận dụng AI để xác định loại thông tin bạn muốn hoặc cần trong một thời điểm nhất định, sau đó đưa thông tin đó lên trên màn hình chính của bạn. Bao gồm mọi thứ từ lời nhắc và cảnh báo đến thông tin chi tiết về thời tiết v.v.

Lookout cũng đã được trang bị tính năng Hỏi & Đáp bằng hình ảnh để hỗ trợ những người có thị lực kém. Khi sẵn sàng, nó cho phép bạn mở một hình ảnh trên thiết bị Android của mình (từ ảnh đã lưu, cuộc trò chuyện nhóm hoặc nguồn cấp dữ liệu ứng dụng mạng xã hội). Sau đó, bạn có thể hỏi - qua giọng nói hoặc văn bản - thêm câu hỏi về bức ảnh để làm rõ và mô tả chi tiết hơn. Tính năng này hỗ trợ 34 ngôn ngữ) bao gồm 11 ngôn ngữ được thêm gần đây như tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Hàn). Cần lưu ý rằng tính năng này chỉ khả dụng khi thiết bị của bạn được cập nhật phiên bản Android 8 trở lên cũng như máy có ít nhất 1G dung lượng trống.

Theo Slash Gear

Minh Quang

Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/android-thay-doi-logo-va-widget-ai-post169804.html