Ấn Độ và Mỹ ký Hiệp định khuyến khích đầu tư trong các lĩnh vực chủ chốt

  Báo VOV
  1 liên quanGốc

  Ấn Độ và Mỹ ngày 23/5 ký Hiệp định khuyến khích đầu tư (IIA) nhằm mở đường cho việc tăng cường và thúc đẩy các khoản đầu tư của Cơ quan Tài chính phát triển Mỹ (DFC) vào Ấn Độ.

  Theo Bộ Ngoại giao Ấn Độ, Thứ trưởng Ngoại giao nước này Vinay Kwatra và Tổng Giám đốc Cơ quan Tài chính phát triển Mỹ (gọi tắt là DFC) Scott A. Nathan đã ký kết Hiệp định nhằm khuyến khích đầu tư của DFC vào các lĩnh vực then chốt ở Ấn Độ. DFC là một cơ quan độc lập của chính phủ liên bang Mỹ chuyên cung cấp tài chính cho các dự án phát triển tư nhân.

  Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Tokyo, ngày 23/5 (Nguồn: ANI)

  Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Tokyo, ngày 23/5 (Nguồn: ANI)

  Việc ký kết hiệp định diễn ra bên lề chuyến thăm của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tới Tokyo, Nhật Bản và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm Đối thoại 4 bên về an ninh. Trong ngày làm việc đầu tiên hôm nay, ông Modi đã tiếp xúc với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu của Nhật Bản. Tại các cuộc tiếp xúc, hai bên đã thảo luận về các biện pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh ở Ấn Độ.

  Trước đó, Thủ tướng Modi đã tham gia hội nghị bàn tròn với các CEO hàng đầu của hơn 30 công ty Nhật Bản và mời họ tham gia chiến dịch "Sản xuất tại Ấn Độ cho thế giới" của Ấn Độ.

  Các cuộc thảo luận tập trung vào nhiều lĩnh vực, từ đổi mới đến đầu tư, công nghệ đến dệt may, cải cách đối với các StartUp. Trước sự kiện này, Thủ tướng Modi đã gặp gỡ lãnh đạo của một số tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản như Fast Retailing và NEC.

  Thủ tướng Ấn Độ đã trao đổi với các doanh nghiệp Nhập Bản về cơ hội đầu tư cho ngành sản xuất dệt may theo chương trình Khuyến khích liên kết sản xuất (PLI) tại nước này./.

  Dũng Hoàng/VOV-New Delhi

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/an-do-va-my-ky-hiep-dinh-khuyen-khich-dau-tu-trong-cac-linh-vuc-chu-chot-post945840.vov