Ấm áp 'Ánh lửa từ trái tim'

Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh, Ngày Giải phóng Thủ đô và Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, tối 23/9, Báo Tiền Phong phối hợp Công ty Cổ phần Him Lam, Trường đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên 'Ánh lửa từ trái tim'.

Các đồng chí cựu chiến binh với những tiết mục văn nghệ gây xúc động tại chương trình.

Các đồng chí cựu chiến binh với những tiết mục văn nghệ gây xúc động tại chương trình.

Đây là lần thứ 2 chương trình được triển khai, sau lần đầu diễn ra vào năm 2017, với sự tham gia của 150 thương binh, trong đó có gần 100 thương binh nặng (tỷ lệ thương tật hơn 81%) và khoảng 50 cán bộ, y, bác sĩ từ 14 trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng thương binh trên cả nước, cùng hàng nghìn sinh viên ưu tú của thành phố Hà Nội.

Chương trình đã diễn ra trong không khí xúc động, với nhiều tiết mục nghệ thuật do các nghệ sĩ chuyên nghiệp, sinh viên tiêu biểu Thủ đô thể hiện. Đặc biệt, có một số tiết mục đặc sắc đã được chính các thương binh thể hiện, gây ấn tượng sâu sắc với khán giả.

Đông đảo các cựu chiến binh, thương binh tham dự chương trình.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức chương trình còn khéo léo lồng ghép nhiều phân đoạn giao lưu chân thực, xúc động giữa các thương binh nặng và cán bộ, y, bác sĩ chăm sóc thương binh về ký ức chiến trường cũng như cuộc chiến không tiếng súng với bệnh tật ngay trong thời bình.

Đó không chỉ là những câu chuyện về cuộc chiến đấu khốc liệt, hào hùng bảo vệ Tổ quốc, mà còn là nỗi đau thể xác, tinh thần kéo dài đến tận hôm nay. Đó còn nhiều mẩu chuyện về các thương binh nặng tiêu biểu, vượt qua khó khăn do thương tật để xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dưỡng con cái thành đạt, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Tình cảm quý báu giữa đoàn viên, thanh niên và những người đi trước.

Đến với chương trình, khán giả có cơ hội lắng nghe những chia sẻ về kỹ năng đặc biệt, sự vất vả, gian lao, tinh thần vượt khó của các y, bác sĩ, cán bộ điều dưỡng của nhiều trung tâm điều dưỡng thương binh trên cả nước.

Sáng cùng ngày, các đại biểu của chương trình đã tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Tượng Đài Bắc Sơn, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan thành phố Hà Nội bằng xe buýt hai tầng và tham gia một số hoạt động bên lề ý nghĩa khác.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/am-ap-anh-lua-tu-trai-tim-post774046.html