48 cán bộ, chiến sỹ Hà Tĩnh tham gia diễu binh, diễu hành sự kiện A80 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về.
Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam yêu cầu tiến hành tốt công tác thi đua, khen thưởng, giải quyết tốt chế độ chính sách cho cán bộ, chiến sỹ tham gia nhiệm vụ A80.
Trong những ngày cả nước hân hoan kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, TP. Hà Nội đã đón hàng triệu lượt khách tham quan, du lịch đổ về trung tâm thành phố.
A80 đã qua, để lại những hình ảnh rực rỡ và ấn tượng. Nhưng ít ai biết, phía sau sự kiện ấy là những công việc lặng lẽ, những con người âm thầm góp sức để mọi thứ diễn ra trọn vẹn. Phóng viên Báo Hànôịmới ghi lại một số khoảnh khắc đẹp này.
Bên cạnh góp phần giữ vững an ninh tại sự kiện A80, sự xuất hiện của Ka, Max cùng những chú chó nghiệp vụ khác thu hút sự chú ý của người dân.
Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang vừa có Thư khen gửi Công an các đơn vị, địa phương sau khi hoàn thành nhiệm vụ A80.
Tiểu ban tổ chức diễu binh, diễu hành của Bộ Công an đã tổng kết công tác tổ chức lực lượng Công an nhân dân (CAND) tham gia diễu binh, diễu hành trong sự kiện A80 vào chiều 2/9.
Hệ thống tên lửa bờ đối hải Bastion-P (K-300P) nổi bật như một biểu tượng của sức mạnh quốc phòng góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tổ quốc.
Trong suốt 10 ngày cao điểm thực hiện kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, mặc dù mật độ phương tiện lớn, thời tiết thất thường, lực lượng Cảnh sát giao thông đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo đảm tuyệt đối an toàn các hoạt động.
TS Hà Anh Đức, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, 211 tổ y tế với 1.097 nhân viên y tế, 134 xe cứu thương đã được huy động phục vụ Đại lễ A80, đảm bảo việc sơ, cấp cứu, khám chữa bệnh cho người dân.
Chiều 2/9, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an phối hợp với Công an Hà Nội tổ chức lễ khen thưởng, biểu dương 655 cán bộ, chiến sĩ CSGT tăng cường phục vụ công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và dẫn đoàn trong Đại lễ A80.
Khoảnh khắc đoàn quân nhân Trung Quốc thực hiện tách đội hình trong buổi tổng duyệt A80, được chị Hương Dung (Hà Nội) ghi lại, gây 'bão' mạng với hàng triệu lượt xem.
Sau khi liên tục bị cộng đồng mạng gọi tên, Trấn Thành lên tiếng nói về lễ diễu binh, diễu hành A80 và bộ phim 'Mưa đỏ'. Bài viết nhanh chóng gây chú ý, nhận về hơn 200.000 lượt tương tác cùng nhiều tranh luận.
Sau lễ diễu binh A80 sáng 2/9 tại Quảng trường Ba Đình, mạng xã hội ngập tràn lời khen dành cho VTV, khi nhà đài mang đến những khung hình mãn nhãn cùng âm thanh sống động như tại hiện trường.
Trong số hàng trăm người tập trung tại điểm tập kết Trần Quang Khải vào sáng sớm 2/9, nhiều người là người thân trong gia đình hoặc người yêu của các chiến sĩ làm nhiệm vụ A80. Họ chờ đợi suốt nhiều giờ nhưng không thể gặp được.
Sau khi đi qua lễ đài tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), các khối Công an diễu hành qua đường Trần Nhân Tông trong tiếng reo hò của người dân.
Sáng 2/9, ngay sau khi kết thúc lễ diễu binh, diễu hành A80 tại Quảng trường Ba Đình, những màn cầu hôn bất ngờ của những người lính tham gia diễu binh đã diễn ra giữa sự chứng kiến của đồng đội và hàng ngàn người dân Thủ đô.
Ngày 1/9, đỉnh Fansipan (địa phận tỉnh Lào Cai và Lai Châu) cao 3.143 m được phủ đỏ bởi hàng trăm du khách mặc áo cờ đỏ sao vàng, tay cầm cờ Việt Nam phất cao. Họ cùng hát vang trong dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh.
Sáng 2/9/2025, Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025) được tổ chức trọng thể tại Quảng trường Ba Đình và một số tuyến phố trung tâm của Thủ đô Hà Nội.
Hào hùng các khối diễu binh tại Quảng trường Ba Đình trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh 2/9 (A80).
UBND thành phố Hà Nội vừa tổ chức vận hành hệ thống 'Trạm khách A80: Tự hào Việt Nam' tại 15 điểm trung tâm và dọc các tuyến phố diễu binh, diễu hành Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh.
Hàng vạn người dân đã có mặt từ rất sớm để cùng nhau thức, cùng nhau hát vang, cùng nhau chờ đợi lễ diễu binh diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2.9 ở Hà Nội.
Các cựu chiến binh tham gia vào nhóm diễu binh diễu hành của sự kiện A80 đã có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho ngày hội lớn được nhân dân cả nước mong chờ.
Rạng sáng 2/9 không yên tĩnh như mọi ngày. Khi phố phường dần lắng lại, hàng trăm tình nguyện viên Thủ đô vẫn miệt mài túc trực ở các điểm đón, hướng dẫn từng đoàn đại biểu từ khắp các tỉnh, thành về Hà Nội dự Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (A80).
Gần 11h khuya 1-9, chỉ vài tiếng đồng hồ trước khi sự kiện A80 chính thức diễn ra, diễn viên Doãn Quốc Đam cùng một tốp nghệ sĩ và tình nguyện viên bất ngờ xuất hiện tại khu vực đường Hùng Vương, khuấy động bầu không khí bằng các ca khúc Cách mạng sôi động và đầy nhiệt huyết. Nhóm các nghệ sĩ sau đó còn tham gia hỗ trợ hoạt động 'mời cơm' các cựu chiến binh (CCB), người cao tuổi do Công an Phường Ô Chợ Dừa thực hiện.
Tối 1-9, rất đông người dân từ mọi miền Tổ quốc đã có mặt trên các tuyến phố trung tâm của Hà Nội để chờ xem diễu binh, diễu hành A80. Trong không khí hân hoan, ai nấy đều phấn khởi tự hào về thành tựu của đất nước.
Sự kiện A80 không chỉ là dịp toàn dân tưởng nhớ, tri ân công lao cha ông, mà còn là 'lớp học lịch sử đặc biệt' dành cho học sinh, sinh viên.
6h30 sáng 2/9/2025, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội) sẽ diễn ra Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh. Ban Tổ chức khuyến nghị người dân nên có mặt sớm và sử dụng phương tiện công cộng, nhất là xe buýt, nhằm giảm áp lực giao thông và tạo điều kiện thuận lợi khi tiếp cận khu vực lễ đài.
Với tinh thần yêu nước, bất chấp cơn mưa lớn, hàng vạn người dân kiên nhẫn chờ đợi để được xem những giây phút diễu binh, diễu hành đầy tự hào.
Trước giờ lên đường về Thủ đô tham gia Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, Khối Đặc công đã có những khoảnh khắc đầy xúc động, gần gũi bên nhân dân, nơi doanh trại các anh đóng quân mấy tháng qua.
Chiều 1-9, các lực lượng thuộc Công an Hà Nội đã sử dụng xe chuyên dụng đưa nhiều cựu chiến binh, người cao tuổi di chuyển từ khu vực các chốt trên đường Tôn Đức Thắng vào khu vực ngã tư Hùng Vương - Hàng Cháo - Nguyễn Thái Học. Đây là vị trí được ban tổ chức, UBND các phường bố trí, sắp xếp vị trí ưu tiên có ghế ngồi cho cựu chiến binh...
15 'Trạm khách: A80 - Tự hào Việt Nam' được bố trí tại các khu trung tâm và tuyến phố diễu binh, diễu hành để hỗ trợ, phục vụ miễn phí người dân tham gia đại lễ.
Đầu giờ sáng 1-9, khu vực quanh quảng trường Ba Đình đã chật kín người đến chờ xem A80 vào sáng mai. Lực lượng Công an ứng trực phân luồng giao thông và hướng dẫn người dân chờ ở đúng nơi quy định.
Lực lượng CSGT đã lên phương án kế hoạch chi tiết, phân luồng từ sớm từ xa, phòng chống ùn tắc cục bộ với sức nóng của Đại lễ A80 sắp diễn ra tại Thủ đô.
Buổi lễ Tổng duyệt diễu binh, diễu hành ngày Quốc khánh 2/9 vừa diễn ra thành công tốt đẹp, hình ảnh những chiến sĩ Công an làm nhiệm vụ đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng nhân dân cả nước. Tinh thần 'vì nhân dân phục vụ' không chỉ dừng lại ở khẩu hiệu, mà được thể hiện chân thành qua từng hành động nhỏ, ấm lòng.
Bộ Y tế vừa có hướng dẫn người dân bảo vệ sức khỏe trong các tình huống khẩn cấp, cách xử lý khi bị cuốn vào đám đông, khi bị chen lấn, xô đẩy...
Hoàng Thùy Linh gây chú ý khi đăng tải bộ ảnh áo dài đỏ rực rỡ mang đậm tinh thần tự hào dân tộc.
Lễ Tổng duyệt diễu binh diễu hành A80 đã diễn ra trọn vẹn với nhiều khoảnh khắc đáng nhớ, trong đó có màn bay mãn nhãn của Không quân Nhân dân Việt Nam.
Ngày 31/8, tại Hà Nội, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh, trật tự Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Thượng tướng Phạm Thế Tùng chủ trì họp rút kinh nghiệm công tác bảo đảm an ninh, trật tự buổi tổng duyệt Lễ kỷ niệm.
Toàn cảnh buổi tổng duyệt A80 tại Quảng trường Ba Đình hiện lên đầy khí thế qua góc nhìn từ trên cao.
Trong số xe dân dụng làm xe dẫn đoàn phục vụ diễu binh kỷ niệm 80 năm Quốc khánh (A80) có VinFast VF 9, Ford Ranger, Toyota Fortuner, xe sang Lexus LX 570, Toyota Land Cruiser.
Sáng 30/8, buổi tổng duyệt cấp Nhà nước Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 diễn ra tại Hà Nội, với sự tham gia của nhiều cán bộ, chiến sĩ và lực lượng vũ trang, tạo nên khung cảnh hào hùng, ấn tượng.
Thuộc khối diễu hành văn hóa - thể thao trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, cựu VĐV TDDC Phạm Phước Hưng nói rằng đây là trải nghiệm hiếm có, với niềm tự hào không gì sánh được.
Cùng nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng và đầy tự hào trong buổi Tổng duyệt cấp Nhà nước Lễ kỷ niệm sự kiện A80.
Ngày 30-8, sau Tổng duyệt cấp Nhà nước Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành Quốc khánh 2-9 (A80), tại Trường Sĩ quan Chính trị, Chi bộ lâm thời lực lượng thực hiện nhiệm vụ A80 (Đảng bộ Trung đoàn 28, Sư đoàn 10, Quân đoàn 34) đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 3 đồng chí đang thực hiện nhiệm vụ A80.
Tổng duyệt A80: Niềm tự hào dân tộc dâng trào; Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục rực rỡ cờ hoa mừng Quốc khánh; Cơn bão số 6 đang di chuyển mạnh vào đất liền; Nga nêu quan điểm về đảm bảo an ninh cho Ukraine;... là những nội dung đáng chú ý trong chương trình Thời sự 18h30 hôm nay.
Sau tổng duyệt Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh, các chiến sĩ A80 gặp người thân trong niềm vui và giọt nước mắt hạnh phúc, tiếp thêm sức mạnh cho ngày trọng đại.
Khoảnh khắc lịch sử của dân tộc được tái hiện một cách sống động và hào hùng. Mỗi bước chân của các chiến sĩ không chỉ là sự tiếp nối truyền thống mà còn là lời khẳng định mạnh mẽ về sức mạnh và ý chí của người Việt Nam.
Chiều 30/8, UBND phường Ba Đình (Hà Nội) đã xử lý 12 trường hợp bán hàng rong và xử phạt 4 điểm trông giữ xe trái phép trước thời điểm tổng duyệt A80.
Dàn xe đặc chủng hiện đại của Công an nhân dân Việt Nam tham gia Tổng duyệt cấp Nhà nước Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 (A80), thể hiện sức mạnh, khả năng sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống.
Sáng 30/8, trong chương trình Tổng duyệt cấp Nhà nước Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 (A80), lực lượng Quân đội và Công an phô diễn dàn khí tài, xe cơ giới hiện đại.