9 cách dễ dàng tìm thấy sự bình yên

Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ và lên kế hoạch cho những mục tiêu có thể đạt được ngay bây giờ mà không cần bất kỳ thay đổi lớn nào trong cuộc sống.

Khi bạn cần nghỉ ngơi, hãy ngắt kết nối khỏi điện thoại, máy tính xách tay và đồng hồ thông minh. (Ảnh: ITN).

Khi bạn cần nghỉ ngơi, hãy ngắt kết nối khỏi điện thoại, máy tính xách tay và đồng hồ thông minh. (Ảnh: ITN).

Kết nối với thiên nhiên

Điều này nghe có vẻ hơi nhàm nhưng dành thời gian hòa mình vào thiên nhiên thực sự giúp bạn nạp lại năng lượng.

Bạn không cần phải bắt đầu đi bộ đường dài hoặc leo núi (cho dù những hoạt động này rất có lợi cho sức khỏe của bạn), sự thay đổi có thể đơn giản như đi dạo trong công viên gần nhà.

Tắt điện thoại

 Cách duy nhất để bạn giữ được sự bình yên trong tâm hồn là chấp nhận rằng mọi thứ sẽ thay đổi. (Ảnh: ITN).

Cách duy nhất để bạn giữ được sự bình yên trong tâm hồn là chấp nhận rằng mọi thứ sẽ thay đổi. (Ảnh: ITN).

Khi bạn cần nghỉ ngơi, hãy ngắt kết nối khỏi điện thoại, máy tính xách tay và đồng hồ thông minh. Nghỉ ngơi sẽ vô ích nếu tất cả những gì bạn làm là nhìn chằm chằm vào màn hình. Hãy cho bộ não của bạn được thư giãn và chìm vào không gian yên bình.

Cơ thể khỏe mạnh = Tinh thần khỏe mạnh

Hãy coi đây là câu thần chú của bạn. Nếu bạn chỉ cần một khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn để nạp lại năng lượng và đạt đến sự tĩnh lặng tuyệt đối thì hãy làm điều đó.

Đừng theo đuổi một số mục tiêu tưởng tượng hoặc so sánh bản thân với người khác. Tất cả chúng ta đều độc đáo và những gì phù hợp với người khác có thể không phải là giải pháp tốt nhất cho bạn. Hãy lắng nghe những gì cơ thể đang thì thầm với bạn.

Một số lợi ích của việc tập thể dục thường xuyên trong tự nhiên bao gồm:

- Giảm mức độ căng thẳng

- Tăng cường năng lượng

- Cải thiện sức khỏe thể chất

- Cải thiện sức khỏe tinh thần

Bất cứ hoạt động nào trong tự nhiên mà bạn thực hiện, hãy đảm bảo rằng bạn tiếp tục duy trì. Sự nhất quán là chìa khóa để thiết lập sự cân bằng tổng thể trong cuộc sống.

Giữ bình tĩnh trong hỗn loạn

Hãy đón nhận sự hỗn loạn mà cuộc sống mang lại và tìm thấy sự bình tĩnh trong đó nếu có thể.

Đôi khi, bạn sẽ thấy mình bị kéo theo hướng này hay hướng khác. Thay vì vật lộn để phù hợp với lịch trình như thường lệ, hãy đón nhận sự thay đổi và điều chỉnh kế hoạch của mình. Cách duy nhất để bạn giữ được sự bình yên trong tâm hồn là chấp nhận rằng mọi thứ sẽ thay đổi.

Học cách nói “không”

Chia nhiệm vụ hàng ngày của bạn thành những việc phải làm và những việc muốn làm. Một cuộc sống cân bằng đòi hỏi sự kết hợp lành mạnh giữa những điều bạn thích và không thích, vì vậy hãy học cách nói “không” khi việc phải làm chiếm hết cả ngày của bạn. Nói cách khác, hãy ngừng làm những việc không mang lại giá trị cho cuộc sống của bạn.

Yêu cầu giúp đỡ

Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn khi có ai đó giúp đỡ chúng ta. Tự mình cân bằng mọi thứ là điều gần như không thể và có quá nhiều căng thẳng đối với một người phải gánh chịu một mình.

Mở lòng và yêu cầu giúp đỡ không phải là dấu hiệu của sự yếu đuối, đó đơn giản chỉ là nhu cầu bình thường của con người.

Làm những gì bạn yêu thích

Đừng khắt khe với bản thân nếu hành trình của bạn mất nhiều thời gian hơn hoặc không mang lại kết quả như những người khác. (Ảnh: ITN).

Đừng khắt khe với bản thân nếu hành trình của bạn mất nhiều thời gian hơn hoặc không mang lại kết quả như những người khác. (Ảnh: ITN).

Chúng ta liên tục bị nhắc nhở về mọi việc phải làm và rất dễ quên đi những việc mình thực sự yêu thích. Nhưng đó là những điều quan trọng nhất và là những điều chúng ta nên làm nhiều hơn.

Thử một trải nghiệm mới

Hãy chấp nhận rủi ro và nhớ rằng mọi thứ thú vị đều bắt đầu ngay bên ngoài vùng an toàn của chúng ta. Vì vậy, hãy mạo hiểm ra ngoài vùng an toàn, dù chỉ một chút. Bạn sẽ yêu thích một số điều và học hỏi hỏi được nhiều thứ bổ ích.

Tử tế với chính mình

Đừng khắt khe với bản thân nếu hành trình của bạn mất nhiều thời gian hơn hoặc không mang lại kết quả như những người khác. Thay vào đó, hãy suy ngẫm về những gì bạn đạt được và bạn đã đi được bao xa.

Việc tìm kiếm sự cân bằng của bạn cần có kế hoạch, sự nhất quán và một số kỷ luật tự giác. Mỗi thay đổi nhỏ bạn thực hiện sẽ tạo ra sự khác biệt. Đó không phải là mục tiêu cố định mà bạn có thể đạt được, đó là hành trình của những khía cạnh tích cực và tiêu cực, tất cả được thiết kế để biến cuộc sống của chúng ta thành một trải nghiệm diệu kỳ.

Theo chipolo.com

Thủy Kiều

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/9-cach-de-dang-tim-thay-su-binh-yen-post687556.html