7 kỷ lục khó phá của Ronaldo ở Champions League

Bất chấp đã sang Saudi Arabia chơi bóng, Cristiano Ronaldo vẫn sở hữu loạt kỷ lục đỉnh cao ở giải đấu số một châu Âu.

Ghi nhiều bàn nhất lịch sử: Với việc Lionel Messi và Karim Benzema không còn thi đấu ở châu Âu, kỷ lục 140 bàn thắng ở Champions League của Ronaldo tạm thời an toàn. Bất kỳ ai muốn bắt kịp thành tích của CR7, cầu thủ đó phải ghi ít nhất 10 bàn trong 14 mùa liên tiếp. Erling Haaland và Kylian Mbappe đều cần hơn 90 bàn mới chạm tới cột mốc của Ronaldo.

Ghi nhiều bàn nhất vòng knock-out: Cột mốc 67 bàn thắng của Ronaldo ở Champions League đến từ vòng đấu loại loại trực tiếp, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác trong lịch sử giải đấu.

Ghi nhiều bàn nhất từ vòng tứ kết: Kỷ lục của Ronaldo tại Champions League thậm chí ấn tượng hơn khi xét số bàn thắng anh ghi tính được từ vòng tứ kết trở đi. 42 bàn thắng là thành tích "vô tiền khoáng hậu" của siêu sao người Bồ Đào Nha. Để so sánh, Messi chỉ ghi được 20 bàn thắng ở giai đoạn này của giải đấu.

Ghi nhiều bàn nhất một mùa: 2013/14 thật sự là mùa giải lịch sử đối với Ronaldo. Anh sắm vai ngòi nổ giúp Real Madrid giành chiếc cúp Champions League đầu tiên kể từ mùa 2001/02. Kỷ lục mà Ronaldo thiết lập ở mùa này là 17 bàn thắng. Karim Benzema (2021/22) và Robert Lewandowski (2019/20) trong mùa giải sung sức nhất cũng chỉ có thể ghi được 15 bàn.

Ghi bàn trong 11 trận liên tiếp: Từ tháng 6/2017 đến tháng 4/2018, Ronaldo ghi bàn trong 11 trận liên tiếp ở Champions League. Kể từ đó, đây là kỷ lục chưa ai có thể vượt qua được.

Tham dự nhiều trận đấu nhất: Giai đoạn 2003 - 2022, Ronaldo có 183 lần ra sân ở giải đấu số một cấp châu lục, nhiều nhất lịch sử. Trong số các cầu thủ vẫn còn thi đấu ở châu Âu, Thomas Muller (149 trận) là người gần nhất có thể tiếp cận kỷ lục này. Dù vậy, anh còn kém Ronaldo tận 34 trận - một khoảng cách khá xa.

7 lần giành Vua phá lưới: Bản năng ghi bàn đáng nể của Ronaldo có thể được tóm gọn bằng việc anh đã 7 lần thắng giải Chiếc giày vàng Champions League. Một kỷ lục khó phá. Messi bám sát phía sau với 6 lần, nhưng siêu sao người Argentina cũng đã rời châu Âu để sang Mỹ chơi bóng. Haaland có lẽ là cầu thủ có nhiều cơ hội phá kỷ lục này nhất trong tương lai. Hiện tại, tiền đạo của Man City hai lần giành chiến thắng, còn Mpappe chưa một lần được xướng tên.

Minh Nghi

Nguồn Znews: https://znews.vn/7-ky-luc-kho-pha-cua-ronaldo-o-champions-league-post1469829.html