7 bước đắp mặt nạ để tránh lãng phí

Nhiều người thường thấy tiếc khi chiếc mặt nạ đắt tiền chỉ được đắp trong 15 phút. Tuy nhiên, tâm lý này có thể khiến da của bạn xấu đi.

Một chiếc mặt nạ có giá 15.000-30.000 đồng, thậm chí lên đến vài trăm nghìn đồng, nhưng chúng chỉ được đắp trong khoảng 15-20 phút. Từ đó, Sundaymore liệt kê ra 10 bước bạn cần làm để việc đắp mặt nạ giấy trở nên hiệu quả hơn. Ảnh: asia.be.

1. Tẩy tế bào chết: Làm điều này trước khi đắp mặt nạ để loại bỏ tế bào chết dư thừa và bụi bẩn trong lỗ chân lông. Từ đó, tinh chất trong mặt nạ dễ dàng hấp thụ sâu. Ảnh: wlooks.

2. Bôi tinh chất trước khi đắp mặt nạ: Dù mặt nạ chứa nhiều tinh chất, bạn vẫn có thể thoa một lớp mỏng serum mình đang dùng lên trước. Điều này giúp làm tăng hiệu quả dưỡng. Ví dụ, bạn có thể bôi tinh chất có công dụng dưỡng trắng, nâng cơ hay cấp ẩm đều được. Ảnh: Thehealthy.

3. Làm lạnh mặt nạ: Hãy cho mặt nạ vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm rồi lấy ra. Đặc biệt, trong những ngày hè nóng bức, mặt nạ lạnh có thể làm dịu da, tăng hiệu quả dưỡng ẩm và se nhỏ lỗ chân lông. Ảnh: Hypebae.

4. Cắt mặt nạ theo hình dạng của khuôn mặt: Không phải miếng mặt nạ nào cũng có thể phù hợp hoàn hảo với hình dạng khuôn mặt của bạn. Nếu muốn mặt nạ ôm sát mọi bộ phận trên khuôn mặt hơn, bạn chỉ cần cắt nó. Hãy tập trung cắt tỉa phần cánh mũi, sống mũi và nhân trung để các góc không bị cấn. Ảnh: fbeauty.

5. Đừng lãng phí phần mặt nạ đã cắt: Thay vì vứt bỏ phần thừa, hãy lấy chúng đắp lên vùng cổ, đầu gối hay khuỷu tay để có thể kết hợp dưỡng da toàn thân. Ảnh: Sundaymore.

6. Không nên đắp quá lâu: Khi sử dụng các loại mặt nạ dưỡng da đắt tiền, nhiều người muốn đắp lâu vì tâm lý tiết kiệm. Thực tế, mục đích chính của việc đắp mặt nạ là phục hồi bã nhờn về trạng thái cân bằng dầu - nước. Nếu đắp quá lâu, da sẽ khô hơn. 10-15 phút là khoảng thời gian lý tưởng để đắp. Ảnh: Stylevana.

7. Chọn đúng thời điểm: Thời điểm thích hợp nhất để đắp mặt nạ là từ 21h đến 23h. Trong thời gian này, quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh, sức hồi phục cho da cao, khả năng hấp thụ mạnh. Nếu đắp sau khi tắm xong, tác dụng của mặt nạ càng hiệu quả. Lý do là lỗ chân lông được mở ra sau khi tắm, quá trình lưu thông và hấp thụ sẽ tốt hơn. Ảnh: Freepik.

Những kiểu tóc đẹp đón hè cho nữ giới Không cần tốn nhiều thời gian, những kiểu tóc này sẽ giúp bạn nổi bật khi hẹn hò hay du lịch hè.

Dĩ An

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/7-buoc-dap-mat-na-de-tranh-lang-phi-post1206090.html