50 đội dự tranh Giải Bóng đá nhi đồng toàn quốc

Ngày 16/4, tại Hà Nội, diễn ra họp báo công bố Giải Bóng đá nhi đồng (U11) toàn quốc 2024.

Giải do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam là nhà tài trợ chính.

Ra mắt áo đấu của giải.

Đây là giải đấu chính thức trong hệ thống thi đấu quốc gia, là sự kiện thể thao đầy ý nghĩa dành cho lứa tuổi nhi đồng. Từ giải đấu này, nhiều tài năng bóng đá trẻ được phát hiện và có nhiều cống hiến cho nền bóng đá nước nhà như Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Thành Chung, Văn Hậu, Văn Toàn, Văn Thanh, Đức Huy, Tuấn Hải, Nhâm Mạnh Dũng...

Theo ban tổ chức, giải đấu diễn ra từ ngày 5/6–6/8, với sự tham gia của 50 đội bóng đến từ 40 tỉnh, thành trên cả nước. Giải bao gồm 2 vòng: Vòng loại (từ ngày 5–22/6) diễn ra ở 3 khu vực, gồm: Bảng Bắc Giang (từ ngày 5–16/6); Bảng Quảng Nam (từ ngày 8–19/6); Bảng Bình Dương (từ ngày 11–22/6).

Vòng chung kết được tổ chức tại thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh từ ngày 24/7–6/8, với sự góp mặt của 16 đội bóng hay nhất.

Ngoài trao các giải nhất, nhì, ba và giải Phong cách, ban tổ chức còn trao các giải thưởng cá nhân như: Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, Thủ môn hay nhất, Cầu thủ hay nhất...

Ban tổ chức thực hiện nghi thức trao Cúp.

Phát biểu chào mừng giải, nhà báo Nguyễn Phan Khuê – TBT Báo TNTP&NĐ – Trưởng ban tổ chức giải chia sẻ: “Qua nhiều năm tổ chức, giải bóng đá U11 - giải đấu chuyên nghiệp thuộc hệ thống đào tạo bóng đá trẻ của VFF, luôn nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình của các nhà tài trợ, các đội bóng và tỉnh, thành đăng cai.

Các giải đấu cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng do Báo TNTP&NĐ, VFF tổ chức đã góp phần không nhỏ trong việc phát hiện và bồi dưỡng những tài năng bóng đá nhỏ tuổi cho thể thao nước nhà”.

Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi hy vọng các đội sẽ thi đấu cống hiến cho khán giả những trận đấu sôi nổi, hấp dẫn. Từ đây, chúng ta sẽ phát hiện ra những nhân tố tiềm năng, đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Thu Sâm/Báo Văn hóa

Nguồn Znews: https://znews.vn/50-doi-du-tranh-giai-bong-da-nhi-dong-toan-quoc-post1462172.html