38 học viên BĐBP hoàn thành chương trình học tiếng Lào

Chiều 25-9, tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức bế giảng lớp học tiếng Lào năm 2023 cho 38 học viên là cán bộ công chức, viên chức, cán bộ BĐBP đang công tác trên địa bàn biên giới đất liền của tỉnh.

Các đại biểu và học viên tham dự lễ bế giảng lớp học.

Các đại biểu và học viên tham dự lễ bế giảng lớp học.

Chương trình đào tạo tiếng Lào được thực hiện theo Nghị quyết số 151-NQ/ĐU, ngày 24-2-2021 của Đảng ủy BĐBP tỉnh Thanh Hóa về lãnh đạo thực hiện Đề án “Chương trình quốc gia về học tập ngoại ngữ cho cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2019-2030” và học tập tiếng dân tộc thiểu số trong BĐBP tỉnh Thanh Hóa.

Toàn cảnh lễ bế giảng lớp tiếng lào năm 2023.

Lớp học được tổ chức theo hình thức tập trung. Tài liệu sử dụng là tập tài liệu “Tiếng Lào cơ bản” do BĐBP tỉnh Thanh Hóa biên soạn tháng 10-2010 đã được Sở Nội vụ Thanh Hóa thông qua Hội đồng duyệt.

Sau thời gian đào tạo gần 3 tháng, lớp học đã trang bị cho học viên những kiến thức giao tiếp phổ thông nghe, hiểu và nói được tiếng của nước bạn Lào. Trong thời gian học tập, học viên lớp học tiếng Lào và tập thể cán bộ Chỉ huy Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động cùng với Ban Chỉ đạo lớp học đã khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết, trách nhiệm hoàn thành nội dung, chương trình học theo kế hoạch đã đề ra.

Đại tá Nguyễn Văn Đông, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh trao tặng Giấy khen của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cho các giáo viên và học viên có thành tích xuất sắc.

Đại tá Nguyễn Văn Đông, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh trao chứng chỉ cho học viên.

Những kiến thức học được là cơ sở để các học viên sau khi tốt nghiệp về công tác tại địa phương và đơn vị làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước, xây dựng mối quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa hai tỉnh Thanh Hóa - Hủa Phăn. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân hai bên biên giới giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Kết thúc khóa học, có 23 học viên đạt loại giỏi, 5 đồng chí được Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng Giấy khen trong quá trình giảng dạy và học tập.

Trương Tùng (CTV)

Nguồn Thanh Hóa: http://baothanhhoa.vn/thoi-su/38-hoc-vien-bdbp-hoan-thanh-chuong-trinh-hoc-tieng-lao/195900.htm