37 giáo viên Đắk Lắk được tuyển dụng đặc cách

  17 liên quanGốc

  Nhiều giáo viên Đắk Lắk phải ôn luyện, chuẩn bị kiến thức toàn diện, vượt qua kỳ thi sát ngạch để nhận được suất tuyển dụng đặc cách theo quyết định của Bộ Nội vụ.

  Trao quyết định tuyển dụng đặc cách cho giáo viên

  Ngày 9/7, nguồn tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đắk Lắk cho biết vừa tổ chức trao quyết định tuyển dụng đặc cách cho 37 giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước.

  Do số lượng giáo viên đủ điều kiện tuyển dụng đặc cách vượt quá chỉ tiêu của Bộ Nội vụ nên tỉnh Đắk Lắk phải tổ chức thêm 1 kỳ sát ngạch để chọn người xứng đáng, đủ năng lực.

  Trước đó, ngày 14/6, Sở GD&ĐT đã tổ chức kỳ kiểm tra sát hạch đối với 37 giáo viên đủ điều kiện đặc cách theo hướng dẫn, chỉ đạo của UBND tỉnh về việc thực hiện quy trình tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng BHXH từ ngày 31/12/2015 trở về trước.

  Các giáo viên được đặc cách lần này, bên cạnh việc được vào viên chức, miễn chế độ tập sự còn được Sở GDĐT hướng dẫn, chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị sử dụng lao động thực hiện đầy đủ các quyền lợi, nghĩa vụ và ký hợp đồng lao động theo quy định.

  Sau đợt tuyển dụng này, Sở GD&ĐT sẽ rà soát lại tất cả các giáo viên đang công tác tại trường trực thuộc để tổ chức thêm một đợt kiểm tra sát hạch, tuyển dụng đại trà (với những người đủ điều kiện).

  Theo đó, những người ký hợp đồng lao động trước 1/7/2020 nếu trúng tuyển sẽ vào viên chức, ký hợp đồng không xác định thời hạn. Riêng những trường hợp ký hợp đồng lao động sau 1/7/2020 vẫn được vào viên chức nhưng chỉ được ký hợp đồng có xác định thời hạn (sau 5 năm ký lại), đúng theo quy định.

  Huỳnh Thủy

  Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/giao-duc/37-giao-vien-dak-lak-duoc-tuyen-dung-dac-cach-1685790.tpo