280 hành khách về quê đón tết trên chuyến xe 0 đồng

Khuya 14-1, hàng trăm người lao động nghèo, công nhân, người khuyết tật, sinh viên… đang học tập và làm việc tại TPHCM đã cùng nhau lên các chuyến xe 0 đồng thuộc dự án 'Chuyến xe số 7+' để về quê đón tết sau một năm dài mưu sinh.

Các tình nguyện viên trong dự án "Chuyến xe số 7+" sẽ đi theo chặng đường về quê để hỗ trợ hành khách

Các tình nguyện viên trong dự án "Chuyến xe số 7+" sẽ đi theo chặng đường về quê để hỗ trợ hành khách

Năm nay, có 7 chuyến xe xuất phát từ TPHCM, đưa 280 hành khách về quê đón Tết Quý Mão miễn phí. Đó là những người quê ở các tỉnh miền Trung như: Phú Yên, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Nha Trang, Quảng Bình…

Từ chiều tối 14-1, thành viên dự án “Chuyến xe số 7+” và các nhà tài trợ đã tổ chức buổi giao lưu trò chuyện với hành khách, phát đồ ăn nhẹ, tặng quà tết, bao lì xì, tổ chức bốc thăm trúng thưởng... trước khi lên xe về quê.

Mỗi chuyến xe sẽ có 4-5 tình nguyện viên đi theo để chăm sóc, giao lưu trò chuyện, hỗ trợ đồ ăn thức uống miễn phí, khuân vác hành lý… Sau khi kết thúc chặng hành trình, các tình nguyện viên quay lại TPHCM để tiếp tục học tập và làm việc.

Phát đồ ăn nhẹ cho hành khách trước khi lên xe về quê

Trong số những hành khách về quê năm nay, có nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có người mưu sinh tại TPHCM gần 10 năm nhưng chưa có điều kiện về quê đón tết.

Chị Ngô Thị Thu Thúy, quê ở tỉnh Quảng Trị, chia sẻ: “Tôi vào TPHCM làm công nhân may từ năm 2013, khi dịch bệnh bùng phát, phải nghỉ việc nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn, vì vậy đã mấy năm qua không về quê đón tết. Nhận tấm vé xe 0 đồng và thông tin được hỗ trợ ăn uống miễn phí trên suốt chặng đường về quê, tôi rất vui mừng, cả đêm không ngủ được, háo hức chờ đợi thời khắc xum vầy cùng gia đình”.

“Chuyến xe số 7+” là dự án thiện nguyện được thực hiện bởi Quỹ Bảo trợ TES, tiền thân là Tổ chức VNO. Chuyến xe hỗ trợ đưa khách về quê đón tết hoàn toàn miễn phí, khởi hành từ TPHCM đến các tỉnh miền Trung. Sau 6 năm hoạt động, đã có hơn 20 chuyến xe khởi hành, đưa hơn 1.000 hành khách về quê đón tết an toàn.

BÙI TUẤN

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn/280-hanh-khach-ve-que-don-tet-tren-chuyen-xe-0-dong-post675843.html