Vụ cha tưới xăng đốt chân con: Một kiểu giáo dục tàn nhẫn

  Gốc

  Cháu Thanh với đôi chân bị bỏng nặng lên tận đầu gối

  (CATP) Chỉ mới nghe phản ánh con thường bỏ học và đi chơi khuya, ông Nguyễn Văn Hùng (SN 1961, ngụ xã Phước Hòa, Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu) đã quát mắng, sau đó lẳng lặng ra xe máy rút xăng tưới lên chân con trai rồi châm lửa đốt. Vụ việc khiến người dân hết sức bất bình.

  Sau hơn một tuần điều trị tại Bệnh viện Bà Rịa, hiện sức khỏe em Vũ Đình Thanh (học sinh lớp 3 Trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm) đã ổn định, một vài chỗ nơi vết thương đã bắt đầu lên da non, nhưng bé vẫn chưa thể tự đi lại được. Ngồi trên giường bệnh với hai chân bị bỏng nặng lên tận đầu gối, Thanh cho biết, sáng 8-10-2011 vì nghe người mẹ kế nói là em thường bỏ học và đi chơi khuya nên cha em (ông Nguyễn Văn Hùng) đã lôi em ra quát mắng, tra khảo, sau đó tưới xăng lên hai chân châm lửa đốt. Người mẹ kế đứng gần đó đã nhanh chóng chạy tới dập lửa và mua thuốc về điều trị tại nhà. Hai ngày sau, dù đã được xức thuốc nhưng những vết thương vẫn sưng rộp lên khiến em rất đau đớn và không thể tự đi lại được. Lúc này, chính quyền địa phương và công an xã đến đưa em đi bệnh viện.

  Có mặt tại bệnh viện, ông Nguyễn Văn Hùng tỏ ra rất ân hận vì hành vi thiếu suy nghĩ của mình. Ông cho biết ông thường phải đi làm xa nên hằng ngày Thanh ở nhà cùng người mẹ kế. Thời gian qua, nghe vợ điện thoại phản ánh Thanh thường bỏ học đi chơi game, khi về nhà lại tỏ ra không vâng lời, bướng bỉnh, dám dùng cây đánh lại mẹ nên ông tức tốc chạy về để giáo dục con. Ban đầu ông chỉ muốn tưới xăng đốt để “dọa”, không ngờ để lại hậu quả nặng cho con. Ông Hùng cho biết thêm, Thanh học giỏi và thường ngày cũng rất ngoan, mỗi dịp ông đi bắt tổ ong rừng, Thanh vẫn theo cha để phụ giúp. Sau khi sự việc xảy ra, biết con bị thương nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có tiền đưa con đi bệnh viện nên ông đành mua thuốc về tự điều trị.

  Khi phát hiện sự việc, người dân đã khuyên ông đưa con đi bệnh viện nhưng không được nên họ mới báo với chính quyền xã. Khi cán bộ xã đến thì nhà ông Hùng đóng cửa. Công an xã phải trèo tường vào mở cửa, sau đó cán bộ Hội phụ nữ đưa cháu đến Bệnh viện thị xã Bà Rịa điều trị. Hiện gia cảnh ông Hùng rất khó khăn nên chi phí điều trị cho cháu Thanh vẫn đang trông chờ vào nguồn tiền do cán bộ xã vận động, cùng người dân địa phương đóng góp.

  Một cán bộ Công an huyện Tân Thành cho biết, công an huyện đã triệu tập ông Hùng lên lấy lời khai, song vẫn cho ông tại ngoại để chăm sóc con. Khi sức khỏe cháu Thanh ổn định, công an huyện sẽ trưng cầu giám định thương tật để có hướng xử lý ông Hùng.

  Nguồn Công An TP.HCM: http://www.congan.com.vn/?catid=703&id=415367&mod=detnews&p=