VinFast 'đánh chiếm' thị trường Mỹ bằng xe đạp điện

Mới đây, VinFast Auto đã công bố mở bán mẫu xe đạp điện thông minh VF DrgnFly tại thị trường Mỹ.

Sau sự thành công đến từ mảng kinh doanh ô tô điện, mới đây hãng xe Việt Nam mở rộng thị phần của mình tại "Xứ sở cờ hoa" với sản phẩm xe đạp điện.

Theo đó, ngày 12/4/2024 - VinFast Auto công bố mở bán mẫu xe đạp điện VF DrgnFly tại Mỹ từ cuối tháng 4 với mức giá niêm yết 2.599 USD.

Được mở bán sau hơn 3 tháng kể từ khi chính thức ra mắt tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2024, VF DrgnFly khẳng định sức hút với người tiêu dùng Mỹ và tiềm năng lớn tại thị trường dẫn đầu cuộc cách mạng giao thông xanh toàn cầu.

VF DrgnFly, mẫu xe đạp điện đánh dấu bước tiên phong tại thị trường Mỹ có giá bán niêm yết 2.599 USD.

Thiết kế của VF DrgnFly lấy cảm hứng từ hình tượng rồng bay lên trong văn hóa Việt Nam. Xe có phần tay lái mở rộng, lốp bản lớn cùng yên xe ứng dụng công thái học, tối ưu trải nghiệm lái cho người dùng tự tin chinh phục mọi hành trình.

Là mẫu xe điện thông minh, VF DrgnFly hỗ trợ ứng dụng di động để người dùng có thể tận hưởng những tiện ích thông minh như: thay đổi chế độ lái, lưu trữ hành trình, mở/khóa với các chế độ đặc biệt. Quan trọng nhất, khả năng cập nhật phần mềm (OTA) sẽ giúp cho mẫu xe không ngừng được tối ưu để mang đến trải nghiệm sử dụng vượt trội.

VF DrgnFly sử dụng động cơ 750W, cho khả năng di chuyển tối đa lên đến 110 km sau mỗi lần sạc đầy. Với hệ thống tối ưu năng lượng tiên tiến, VF DrgnFly giúp người lái di chuyển quãng đường dài hơn với nhiều chế độ lái khác nhau.

Xe sẽ được kèm theo bộ sạc tại nhà giúp khách hàng thuận tiện sử dụng. Bên cạnh đó, người sử dụng cũng có thể tháo lắp dễ dàng bộ pin lithium của DrgnFly.

Ông David Duncan, Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh và Marketing VinFast Mỹ, cho biết: “Sự kiện mở bán VinFast VF DrgnFly khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc đưa giao thông điện hóa đến gần hơn với mọi người, mọi nhà và hướng tới cuộc sống lành mạnh và tươi đẹp hơn”.

Sự kiện mở bán đánh dấu bước tiến mới trong hoạt động kinh doanh của VinFast tại Mỹ, thị trường xe điện sôi động bậc nhất thế giới với nhận thức chuyển đổi xanh mạnh mẽ của người tiêu dùng.

Hữu Khang

Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/vinfast-danh-chiem-thi-truong-my-bang-xe-dap-dien-post174281.html