Video tên lửa Hezbollah tấn công hệ thống radar tiên tiến của Israel

Nhóm vũ trang Hezbollah ở Lebanon gần đây đã công bố video sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) tấn công radar EL/M-2084 của quân đội Israel.

Video: Mạng xã hội X

Theo thông tin do trang Army Recognition công bố, vụ tập kích tên lửa trên được phía Hezbollah thực hiện nhằm vào căn cứ quân sự Meron, nằm cách khu vực biên giới Lebanon-Israel khoảng 8km.

Hệ thống radar EL/M-2084 đặt trong căn cứ Meron bị tên lửa Hezbollah nhắm tới. Ảnh: Mạng xã hội X

Đoạn video được Hezbollah đăng trên mạng xã hội X cho thấy, ATGM Almas của nhóm vũ trang này đã tiếp cận vị trí quân Israel triển khai radar EL/M-2084 đặt trong căn cứ Meron mà không gặp bất kỳ cản trở nào. Ở một góc quay khác, có thể thấy quả tên lửa đã bắn trúng radar và tạo ra một vụ nổ lớn.

Army Recognition cho hay, EL/M-2084 là radar mảng quét điện tử chủ động (AESA) đa nhiệm tiên tiến được phát triển bởi Tập đoàn Israel Aero Industries (IAI) và công ty con ELTA Systems. EL/M-2084 đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới phòng thủ nhiều lớp của Israel, chẳng hạn thực hiện việc rà tìm các mối đe dọa từ tên lửa tầm ngắn và đạn pháo cho hệ thống phòng không Vòm Sắt, Arrow 3 và David's Sling.

Hệ thống radar EL/M-2084. Ảnh: iai.co.il

Tuấn Trần

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/video-ten-lua-hezbollah-tan-cong-he-thong-radar-tien-tien-cua-israel-2272587.html