Video cối tự hành Nga tham chiến tại Ukraine
Bộ Quốc phòng Nga tung video một khẩu đội 2S4 Tyulpan tham gia 'chiến dịch quân sự đặc biệt' mà nước này phát động tại Ukraine.
Việt Hà Video: Bộ Quốc phòng Nga
Nguồn Znews: https://zingnews.vn/video-video-coi-tu-hanh-nga-tham-chien-tai-ukraine-post1365063.html
Tin nóng
Iran cảnh báo Bulgaria không để lãnh thổ nước này trở thành căn cứ hỗ trợ các hoạt động quân sự nhằm vào Tehran.
Dù Tổng thống Volodymyr Zelensky đã thay Tổng tư lệnh quân đội theo yêu cầu của người biểu tình, các cuộc xuống đường tại Ukraine vẫn tiếp diễn nhằm đòi phục chức cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mykhailo Fedorov.
Động thái phong tỏa hàng hải nhằm vào Arab Saudi của Houthi có nguy cơ làm gián đoạn chuỗi cung ứng năng lượng, đẩy giá dầu và chi phí vận tải tăng, tạo thêm áp lực đối với kinh tế toàn cầu.
Iran được cho là đã thông qua các nước trung gian đề xuất lệnh ngừng bắn kéo dài 10 ngày với Mỹ, trong bối cảnh giao tranh tiếp tục leo thang và hai bên vẫn duy trì các kênh đàm phán.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Iran đang tìm kiếm lối thoát, nhưng ông nói rằng Washington chưa sẵn sàng cho các cuộc đàm phán.
Lực lượng IRGC tuyên bố đã phá hủy nhiều radar, tổ hợp phòng không Patriot và hệ thống liên lạc của Mỹ tại Trung Đông, trong khi Washington tiếp tục không kích Iran ngày thứ 10 liên tiếp.
Tin mới
Phe 'siêu cứng rắn' tại Iran vẫn gia tăng sức ép với nhóm lãnh đạo theo đuổi đàm phán, trong bối cảnh cuộc xung đột giữa quốc gia này với Mỹ bước vào cao trào.
Theo số liệu mới nhất do các cơ quan y tế tại CHDC Congo và Uganda công bố ngày 22/7, số ca tử vong vì virus Ebola tại châu Phi đã tăng lên hơn 1.000 người.
Tác động từ cuộc xung đột Mỹ - Iran đối với các quốc gia nhập khẩu dầu ở châu Á có thể kéo dài nhiều năm.
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng gói trừng phạt thứ 21 của Liên minh châu Âu (EU) sẽ gây tổn hại trực tiếp cho chính nền kinh tế của các nước thành viên.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Washington sẽ ném bom một cây cầu hoặc một nhà máy điện của Iran mỗi khi Tehran tấn công một tàu thương mại đi qua eo biển Hormuz.
Tokyo cho biết khu trục hạm Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật 'trong EEZ của Nhật Bản' gần Okinotori, trong khi đó Bắc Kinh gọi đây là hành động 'bôi nhọ và thổi phồng'.
Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi kể lại cách ông được kéo ra khỏi đống đổ nát của một khu phức hợp dành cho giới lãnh đạo sau cuộc không kích Mỹ và Israel khiến lãnh tụ tối cao Ali Khamenei thiệt mạng.
Lần đầu tiên kể từ khi tranh cãi nổ ra, Tổng tư lệnh Oleksandr Syrsky phủ nhận tồn tại hiềm khích cá nhân với cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mykhailo Fedorov, nhưng vẫn thừa nhận hai bên có nhiều bất đồng trong điều hành quân đội.













