TP Hồ Chí Minh yêu cầu bình ổn các mặt hàng phòng ngừa virus Corona

  144 liên quanGốc

  Trước tình trạng một số mặt hàng thiết yếu phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra đang tăng giá chóng mặt, chiều 31/1, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh có văn bản gửi đến Phòng Y tế 24 quận huyện đảm bảo cung ứng và bình ổn giá các mặt hàng phòng chống dịch bệnh này.

  Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu Phòng Y tế 24 quận, huyện triển khai đến các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn thành phố đảm bảo cung ứng đủ thuốc thiết yếu như thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau hạ sốt, thuốc kháng viêm, thuốc ho… và các trang thiết bị thiết yếu để phục vụ công tác phòng chống dịch; không đầu cơ tích trữ và tăng giá các mặt hàng này; không kinh doanh hàng gian hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, đặc biệt là các mặt hàng khẩu trang y tế.

  TP Hồ Chí Minh sẽ tăng cường giám sát, thanh tra và xử lý các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh các mặt hàng phòng chống dịch. Ảnh: HT

  Tăng cường công tác giám sát, thanh tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh nếu có. Báo cáo những khó khăn, vướng mắc về Sở Y tế để kịp thời có hướng xử lý.

  Bên cạnh đó, UBND TP Hồ Chí Minh có văn bản khẩn về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại thành phố. Trong đó, UBND TP đã có chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với Sở Công Thương chuẩn bị đầy đủ khẩu trang y tế, nước rửa tay kháng khuẩn để người dân mua dễ dàng; sử dụng quần áo bảo hộ, khẩu trang N95 cho nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch và trực tiếp điều trị cho bệnh nhân mắc Corona tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố nhằm hạn chế tối đa việc dịch lây lan trong cộng đồng.

  Đan Phương/Báo Tin tức

   Nguồn Tin Tức TTXVN: http://baotintuc.vn/thoi-su/tp-ho-chi-minh-yeu-cau-binh-on-cac-mat-hang-phong-ngua-virus-corona-20200131170317856.htm