Bài 3: Sắn nhiều, nguyên liệu cho ethanol vẫn chưa chắc đủ

Tây Ninh có năng suất trồng sắn thuộc nhóm cao nhất cả nước, nhưng các nhà máy chế biến trên địa bàn vẫn phải mua ngoài phần lớn nguyên liệu. Vậy làm sao giữ được vùng nguyên liệu bằng giá, hợp đồng và một cách canh tác không làm đất kiệt sức?

Bộ Công Thương kiểm tra năng lực sản xuất ethanol trong nước

Sau hơn 1 tháng triển khai xăng E10, Bộ Công Thương kiểm tra thực tế hoạt động sản xuất ethanol tại doanh nghiệp nhằm đánh giá khả năng đáp ứng nguồn cung trong nước.

Bài 2 - Ethanol Việt Nam: Nhà máy sáng đèn, bài toán sống còn vẫn ở phía trước

Những tháp chưng cất ethanol ở Dung Quất đã hoạt động trở lại sau gần 11 năm im lặng. Nhưng để sự hồi sinh ấy bền vững, dây chuyền phải vận hành hiệu quả và giá thành phải đủ sức cạnh tranh.

Xăng ethanol ở Ấn Độ và hành trình chuyển dịch năng lượng (Kỳ cuối)

Dù tương lai của nhiên liệu pha ethanol trên thế giới ra sao, nó đã xuất hiện tại Ấn Độ vào đúng thời điểm thuận lợi, khi cả doanh nghiệp lẫn người nông dân đều có nhiều cơ hội phát triển.