Tìm thấy thi thể người phụ nữ gốc Việt mất tích trên Núi Đen

Sở cảnh sát San Diego (Mỹ) ngày 25/6 cho biết đã tìm thấy thi thể của một phụ nữ được cho là người đi bộ đường dài 50 tuổi mất tích hôm 23/6.

 Sở Cảnh sát San Diego công bố bức ảnh này của bà Diem Le Nguyen, 50 tuổi, mất tích hôm 23/6 khi đang đi bộ đường dài ở một khu vực hoang dã ở San Diego, California.

Sở Cảnh sát San Diego công bố bức ảnh này của bà Diem Le Nguyen, 50 tuổi, mất tích hôm 23/6 khi đang đi bộ đường dài ở một khu vực hoang dã ở San Diego, California.

Người mất tích được xác định là Diem Le Nguyen, đã biến mất vào sáng chủ nhật sau khi bà bị tách khỏi nhóm đi bộ đường dài khoảng 100 người trên Đường mòn Nighthawk ở Công viên Không gian Mở Black Mountain (Núi Đen) trongkhu vực Rancho Penãsquitos, phía bắc San Diego, theo Sở cảnh sát San Diego, bang California, Mỹ.

Cảnh sát cho biết trực thăng tìm kiếm đã phát hiện một thi thể vào sáng 24/6 tại khu vực bà Diem Le Nguyen đi bộ.

Giới chức trách đang chờ kết quả khám nghiệm tử thi trước khi đưa ra thông tin cuối cùng về danh tính nạn nhân. Tuy nhiên, cảnh sát nói rằng nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn hiện đã chuyển sang kiểm tra y tế.

Bà Diem Le Nguyen khởi hành cùng nhóm đi bộ đường dài vào khoảng 8h sáng 23/6. Trung úy Daniel Meyer, phát ngôn viên của Sở Cảnh sát San Diego, cho biết trong một cuộc họp báo hôm 24/6 rằng nhóm này đã đi được nửa đường lên núi trước khi nhiều người quyết định quay đầu lại và xuống núi vì nắng nóng.

Ông Meyer nói rằng bà Nguyen quyết định tiếp tục chuyến đi bộ lên đỉnh núi.

Vào khoảng hơn 10h, bà đã gọi điện cho người thân trong tình trạng căng thẳng, “nói rằng bà rất nóng và cần nước”. Đó là lần cuối cùng người thân liên lạc được với bà Nguyen, ông Meyer nói.

 Cảnh sát công bố bức ảnh bà Nguyen giơ tay biểu tượng hòa bình và đứng cạnh biển báo đầu đường. Ảnh: X.

Cảnh sát công bố bức ảnh bà Nguyen giơ tay biểu tượng hòa bình và đứng cạnh biển báo đầu đường. Ảnh: X.

Khoảng 11h30 sáng 24/6, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và triển khai hoạt động tìm kiếm cứu nạn, huy động cả trực thăng của Sở Cảnh sát Quận San Diego.

Một bức ảnh chụp trên đường mòn hôm 24/6 cho thấy bà Nguyen giơ tay biểu tượng hòa bình và đứng cạnh biển báo đầu đường, đã được cảnh sát công bố trên mạng xã hội X.

Các quan chức cảnh sát đã kêu gọi sự giúp đỡ của công chúng để tìm kiếm bà Nguyen, đề nghị bất cứ ai có thông tin về bà hãy gọi 911 ngay lập tức.

Bà Nguyen và nhóm của bà đã đi bộ đường dài trong điều kiện nhiệt độ cao bao trùm khu vực San Diego vào cuối tuần qua. Cơ quan Thời tiết Quốc gia đã đưa ra khuyến cáo về nhiệt độ cho khu vực, nơi nhiệt độ tăng vọt lên mức thấp nhất là trên 90 độ F (tương dương 32 độ C) vào chủ nhật.

Cảnh sát cho biết một số thành viên trong nhóm đi bộ đường dài đã quay trở lại vì nắng nóng, nhưng bà Nguyen vẫn quyết tâm lên tới đỉnh Black Mountain (Núi Đen) cao 1.234 m.

Theo cảnh sát, khi mất tích, bà Nguyen mặc áo sơ mi đen có hình trái tim màu hồng ở mặt trước, quần đen, đội mũ nâu, đeo kính râm và đeo ba lô.

Hạnh An

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/tim-thay-thi-the-nguoi-phu-nu-goc-viet-mat-tich-tren-nui-den-post1481464.html