Nguồn: weather.com
Theo Đài Khí tượng Thủy văn Cà Mau, triều cường trên địa bàn tỉnh tiếp tục diễn biến phức tạp khi mực nước nhiều trạm vượt báo động 3 từ 0,1-0,32 m. Cùng thời điểm, siêu bão Fung-wong hoạt động mạnh trên biển Đông, di chuyển theo hướng Tây Bắc, có khả năng ảnh hưởng gián tiếp đến thời tiết Nam Bộ.
Trong tuần này, một đợt không khí lạnh tăng cường sẽ làm thay đổi thời tiết ở miền Bắc chuyển từ nồm ẩm sang khô ráo, ban ngày có nắng, ban đêm trời rét.
Khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) được coi là nhiên liệu hóa thạch thân thiện nhất với môi trường, khi sinh ra lượng CO2 ít hơn 30% so với đốt dầu và 50% so với đốt than và không thải bụi.
Chắc hẳn sẽ có nhiều anh chị, cô chú vẫn còn nhớ về nó, hoặc có người còn chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng đó. Cách đây hơn hai mươi năm, có một kí ức mà người dân Tây Nam Bộ không thể quên dù rằng không muốn nhớ, ở một nơi mà trong vòng một trăm năm qua chưa từng có. Gây thiệt mạng hơn ba nghìn người, hư hại tài sản hơn hàng trăm tỉ đồng. Vâng, nó là cơn bão số 5, hay còn được gọi là bão Linda.
Tình trạng sương mù, mưa rải rác tiếp diễn ở miền Bắc đến hết tuần. Trong tháng 3, khu vực duy trì trạng thái nồm ẩm, thời tiết ấm dần lên với mức nhiệt cao nhất 25-27 độ C.
Theo các cơ quan chức năng, nguyên nhân gây cháy rừng, đối với RT tiếp giáp xung quanh là đất SX nông nghiệp, người dân đốt đồng để canh tác, vào rừng lấy mật ong, bắt cá, săn bắt động vật… sử dụng lửa gây cháy.
Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội cho biết chưa có phương án đề xuất mốc trở lại trường học trực tiếp đối với cấp tiểu học và lớp 6 thuộc 12 quận nội thành.
Đồng bằng sông Cửu Long đang trong giai đoạn của mùa khô 2021-2022, xâm nhập mặn diễn ra sớm, vào sâu nội địa do nước thượng nguồn giảm.
Bão Rai mạnh cấp 10, giật cấp 12 ở ngoài khơi Philippines đang tiếp tục di chuyển theo hướng tây tây bắc. Dự báo khoảng ngày 17.12 đến ngày 18.12, bão sẽ vào Biển Đông.
Sau khi đi qua Philippines, bão sẽ đi vào Biển Đông vào đêm 17, ngày 18-12 và trở thành cơn bão số 9 năm 2021.
Vài ngày qua, tại một số địa phương, nhiều cửa hàng bán lẻ xăng dầu đồng loạt treo biển hết hàng hay bán ra nhỏ giọt với lý do khó nhập hàng, càng bán càng lỗ.
Theo dự báo, từ ngày 26 đến hết ngày 27/10, khu vực từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ có mưa to đến rất to, lượng mưa từ 100-200mm, có nơi trên 300mm.
Không khí lạnh tràn về khiến miền Bắc mưa rét trở lại từ ngày 7/3, tình trạng nồm ẩm tiếp diễn. Nhiệt độ thấp nhất tại đồng bằng là 15-17 độ C, vùng núi 11-13 độ C.
Tại Hội nghị 'Phát triển ngành tôm và ký quy chế phối hợp quản lý giống tôm nước lợ năm 2022' theo hình thức trực tiếp và trực tuyến đến 28 tỉnh, thành phố ven biển do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức ngày 11/3, tại tỉnh Sóc Trăng, một loạt giải pháp cơ bản đã được ngành thủy sản, các địa phương và doanh nghiệp đưa ra nhằm giúp ngành nuôi tôm Việt Nam vừa thích ứng với dịch bệnh vừa giữ được đà tăng trưởng cao trong nuôi trồng và xuất khẩu.