Thực hư vụ salon bị tố 'ăn bớt' tóc dành cho bệnh nhân ung thư

Liên quan đến thông tin một salon tóc tại Hà Nội bị tố 'ăn chặn' tóc cho bệnh nhân ung thư, ngày 13/6, Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh đã có báo cáo về việc này.

Ngày 13/6, mạng xã hội lan truyền bài đăng có nội dung cho rằng salon tóc 1900 hair (ở Hà Nội) có khuất tất trong việc tặng tóc cho bệnh nhân ung thư ở Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh. Thông tin cho rằng, salon 1900 hair tham gia sự kiện tặng tóc cho bệnh nhân ung thư vào sáng 11/6 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh đã thu nhận 700 bộ tóc do người dân hiến tặng, nhưng lại chỉ chuyển cho Bệnh viện 50 bộ. Một số bài đăng còn cho rằng phía salon tóc đã bán 650 bộ tóc còn lại để thu lợi nhuận.

Một quản lý salon tóc 1900 hair cho biết, thông tin salon tặng 50 bộ tóc, lấy về 650 bộ khi đi thực hiện chương trình tặng tóc cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh là bịa đặt, một chiều, ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của salon.

Quản lý này cho biết thêm: "Chúng tôi sẽ có thông tin chính xác đăng tải lên mạng xã hội. Việc hiến tóc từ trước tới nay chúng tôi đều hợp tác với một số bệnh viện và các quỹ. Trước giờ cắt trao lại cho các quỹ và do các quỹ xử lý, bên salon chỉ hỗ trợ thợ cắt".

 Thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc một salon tóc bị tố "ăn bớt" 650 bộ tóc dành cho bệnh nhân ung thư.

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc một salon tóc bị tố "ăn bớt" 650 bộ tóc dành cho bệnh nhân ung thư.

Liên quan tới vấn đề này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh đã có báo cáo về kết quả tổ chức chương trình “Tóc cho người bệnh ung thư". Theo đó, số lượng tóc tiếp nhận từ các tình nguyện viên đến hiến tặng là 703 bộ, trong đó trao tặng người bệnh ung thư là 50 bộ.

Hiện, số tóc trên được Phòng Công tác xã hội thuộc Bệnh viện quản lý, chờ bàn giao cho Quỹ Ngày mai tươi sáng của Bộ Y tế.

Báo cáo của Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh cũng nêu rõ chương trình nhận được sự chung tay, đồng hành của Quỹ Ngày mai tươi sáng cùng rất nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Trong số đó, 16 salon tóc tại Bắc Ninh đã cử người đến cắt tóc cho các tình nguyện viên hiến tóc tại bệnh viện, đồng thời nhận chỉnh sửa tóc miễn phí cho các tình nguyện viên hiến tóc tại salon.

Chương trình là hoạt động xã hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tiếp thêm nghị lực để những nữ bệnh nhân ung thư có tinh thần tích cực hơn trong cuộc sống, góp phần lan tỏa sự yêu thương, sẻ chia và lối sống thiện lành tới cộng đồng.

Xem thêm video: Bị tố “bẩn kinh hoàng”, quán “buffet 99k” “bốc hơi” trong đêm

Gia Đạt

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/thuc-hu-vu-salon-bi-to-an-bot-toc-danh-cho-benh-nhan-ung-thu-2000685.html