Thủ thành tuyển Montenegro đột ngột qua đời ở tuổi 26

Thủ thành Matija Sarkic gây nhiều thương tiếc khi đột ngột qua đời ở tuổi 26 sau một buổi ăn uống với bạn bè ở quê nhà Montenegro.

Thủ thành tuyển Montenegro Matija Sarkic. (Nguồn: Wolverhampton X)

Thủ thành tuyển Montenegro Matija Sarkic. (Nguồn: Wolverhampton X)

Theo thông tin của đài truyền hình RTCG (Montenegro), Sarkic đi ăn tối cùng bạn bè và trở về căn hộ tại thị trấn ven biển Budva vào tối hôm 14/6. Sáng hôm sau, cầu thủ này được phát hiện bất tỉnh, xe cứu thương lập tức được gọi tới nhưng anh đã qua đời trước khi đến bệnh viện. Cảnh sát địa phương đã có mặt tại hiện trường để điều tra, bước đầu xác định cái chết của Sarkic không có dấu hiệu bất thường.

"CLB bóng đá Millwall đau buồn thông báo Matija Sarkic đã qua đời ở tuổi 26. Matija là thủ môn số một của Millwall, đã có 33 lần ra sân kể từ khi gia nhập CLB từ Wolverhampton Wanderers vào tháng 8/2023. Matija cũng nhiều lần được khoác áo đội tuyển quốc gia Montenegro. Mọi người trong CLB chia sẻ nỗi buồn tới gia đình và bạn bè của Matija trong thời điểm này", CLB Millwall - đơn vị chủ quản của Matija Sarkic thông báo.

Sarkic sinh năm 1997 tại Grimsby, Anh là con trai của Đại sứ Montenegro Bojan Sarkic. Anh được đào tạo ở Aderlecht (Bỉ) trước khi gia nhập đội trẻ Aston Villa vào năm 2015. Sarkic lên đội một Aston Villa từ năm 2017 nhưng không được thi đấu trận nào.

Trong thời gian từ 2017 đến 2020, Sarkic được đem cho mượn ở các CLB Wigan, Strattford Town, Havant & Waterlooville và Livingston. Năm 2020, anh gia nhập Wolverhamton nhưng chỉ ra sân một trận trước khi được đem cho Shrewsbury Town và Birmingham City mượn, rồi tới đầu quân cho Millwall vào năm 2023.

Sarkic lần đầu được triệu tập lên tuyển Montenegro năm 2019, ở tuổi 22. Đến nay, anh đã có 5 trận thi đấu cho đội tuyển quốc gia.

"Mọi người ở Aston Villa vô cùng đau buồn trước tin cựu thủ môn Matija Sarkic của chúng tôi qua đời. Matija gia nhập học viện của chúng tôi năm 2015 và trải qua 5 năm gắn bó với CLB. Trong thời gian đó, anh ấy đã có trận ra mắt đội tuyển quốc gia Montenegro trước khi rời đi vào mùa hè năm 2020. CLB xin gửi lời chia buồn tới về gia đình và bạn bè Matija trong thời điểm khó khăn này", CLB Aston Villa đăng tin buồn trên X.

Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) cũng gửi lời chia buồn tới gia đình Matija Sarkic: "Thay mặt bóng đá châu Âu, chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới bạn bè, gia đình Matija và tất cả những người quen biết anh ấy. Hãy yên nghỉ nhé, Matija".

(theo Ngôi sao)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/thu-thanh-tuyen-montenegro-dot-ngot-qua-doi-o-tuoi-26-275210.html