Thiều Bảo Trang: 'Tôi không chạnh lòng khi thấy Thiều Bảo Trâm thành công'

Tạp chí SaoStar
Gốc

Thiều Bảo Trang thẳng thắn đối mặt với những vấn đề khi nhìn vào con đường nghệ thuật của mình.

Vừa qua, Thiều Bảo Trang đã trở lại đường đua âm nhạc sau thời gian dài vắng bóng. Là nữ ca sĩ sở hữu nhiều yếu tố để tỏa sáng như giọng hát, ngoại hình, khả năng trình diễn,... nhưng Thiều Bảo Trang vẫn đang loay hoay trong con đường khẳng định bản thân.

Trong buổi trò chuyện cùng SAOstar, Thiều Bảo Trang không ngần ngại đối mặt với những câu hỏi trực diện vào sự loay hoay của nữ ca sĩ. Qua đó, Thiều Bảo Trang cũng bày tỏ mong muốn khán giả sẽ thấu hiểu và ủng hộ mình nhiều hơn sau những nỗ lực trong sự nghiệp.

Thiều Bảo Trang đối diện với 'loay hoay'

-Trở lại với dự án âm nhạc sau khoảng thời gian yên ắng khá lâu, Thiều Bảo Trang mang tâm thế ra sao trong lần comeback này?

Lần trở lại này Trang cảm thấy rất hào hứng, tự tin. Hào hứng vì đã lâu rồi, Trang rất nhớ cảm giác đứng trên sân khấu biểu diễn cho khán giả, hát cùng khán giả. Còn tự tin là vì lần này mình trở lại có sự hậu thuẫn rất lớn từ ekip. Trang được làm việc với những cái tên rất mới, đều là lần đầu mình kết hợp, nên mình cảm thấy tự tin rằng lần trở lại này sẽ mang đến sự đột phá về hình ảnh so với trước đây.

-Bắt tay với Đỗ Hiếu và Only C - Hai "cỗ máy tạo hit” của Vpop, phải chăng Thiều Bảo Trang đã rất quyết tâm để tạo ra bản hit cho mình?

Đầu tiên, Trang phải nói lời cảm ơn dành cho hai anh Đỗ Hiếu và Only C đã dành cho Trang sự ưu ái có một không hai: lần đầu hợp tác với nhau để làm bài hát cho Trang. Đây là điều khiến mình cảm thấy rất may mắn, vì sự trở lại lần này có tận hai hit maker, giúp mình hoàn thiện một sản phẩm âm nhạc mà cả ba đều rất hài lòng. Đây là một sản phẩm chỉn chu và đầu tư rất nhiều tâm huyết. Trang chưa biết là nó có thể trở thành bản hit của mình hay không, nhưng mình mong quý khán giả khi theo dõi dự án lần này có thể cảm nhận được những công sức và tâm huyết của Trang cùng hai anh. Hy vọng mọi người có thể dành cho Trang sự động viên và yêu thương để mình có thể làm ra nhiều sản phẩm chất lượng hơn thế này nữa.

-Có nhiều khán giả đánh giá ca khúc lần này của Thiều Bảo Trang khá bắt tai và thời thượng, tuy nhiên mọi thứ chỉ dừng lại ở mức an toàn và không đáp ứng được thị hiếu số đông khán giả Việt. Bạn nghĩ sao?

Trang rất cảm ơn, vì không có lời nhận xét của mọi người thì Trang sẽ rất buồn. Khi mình ra sản phẩm mà không nhận được những lời “feedback” của mọi người thì mình sẽ không biết là thứ mình đang làm có hiệu quả hay không. Sản phẩm này Trang đã nhận được nhiều lời góp ý, có cả những người khen, người thích, có những người chưa thích,... mình cảm thấy rất cần những lời góp ý ấy và tiếp thu để những sản phẩm sau đáp ứng được thị hiếu số đông hơn. Tuy nhiên, Trang cũng sẽ cố gắng cân bằng giữa những góp ý của mọi người và yếu tố hình ảnh của bản thân đã định hướng từ trước. Trang và ekip cũng có những định hướng riêng, nên mình hy vọng bản thân sẽ làm được những sản phẩm mang tính sáng tạo, riêng biệt và khắc họa một Thiều Bảo Trang rõ nét nhất, để hình ảnh của mình không bị nhầm lẫn với bất kì nghệ sĩ nào trên thị trường. Một lần nữa, Trang thực sự rất biết ơn và cảm ơn những lời góp ý của mọi người đã dành cho Đừng Một Lần Rồi Thôi.

-Thông qua sản phẩm lần này, Thiều Bảo Trang muốn khẳng định điều gì với khán giả?

-Thông qua sản phẩm lần này, Thiều Bảo Trang muốn khẳng định điều gì với khán giả?

Có hai thông điệp cho sản phẩm lần này. Đầu tiên là Trang muốn khẳng định hình ảnh của bản thân hướng đến một nghệ sĩ giải trí, nghệ sĩ trình diễn với những kĩ năng hoàn thiện: từ giọng hát đến ngoại hình lẫn vũ đạo. Trang luôn cố gắng để hoàn thiện ba khía cạnh này để đạt hình tượng nghệ sĩ giải trí một cách thú vị nhất, những sản phẩm âm nhạc sắp tới của mình cũng sẽ hướng đến hình ảnh này. Thứ hai là nội dung bài hát. Trang nghĩ bản thân mình cũng như bao người khác, khi bước vào câu chuyện tình yêu thì không ai mong muốn thứ tình cảm hay sự quan tâm chỉ là một lần. Bản thân mình luôn hướng đến những giá trị lâu dài, bền lâu, những sự quan tâm, nỗ lực kiên trì cùng nhau để có tình yêu đẹp.

-Tôi cảm thấy Thiều Bảo Trang là một ca sĩ rất nghiêm túc và có đam mê với con đường mình theo đuổi, điều đó được thể hiện qua những dự án của bạn. Nhưng dường như nhiều năm nay, Thiều Bảo Trang vẫn đang loay hoay và chưa tìm ra được điểm kết nối giữa mình và khán giả?

Trang nghĩ là sự kết nối luôn luôn cần được duy trì, cũng giống như không thể “một lần rồi thôi” được. Mọi sự kết nối đều cần sự tiếp xúc nhiều hơn. Trang nghĩ khoảng thời gian vừa qua, mình cũng nghỉ rất lâu để có thể tìm lại sự tự tin cho bản thân, tìm ra những điều mình thực sự muốn làm, tìm lại ngọn lửa luôn khao khát được đứng trên sân khấu, trình diễn những ca khúc mình yêu thích. Để có lại được sự kết nối này thì Trang biết mình phải rất nỗ lực, làm việc nhiều hơn, chăm chỉ hơn, tham gia nhiều chương trình hơn, nhiều sân khấu hơn để có thể gặp gỡ khán giả thường xuyên hơn. Khi đó sự kết nối sẽ gần lại, khán giả sẽ dễ dàng đón nhận hơn. Thực sự khoảng thời gian này Trang thấy mình giống như một tân binh mới ra mắt, được tái sinh một lần nữa với phiên bản khác của bản thân. Trang nghĩ mình cứ nuôi dưỡng sự hào hứng và ngọn lửa này thì khi mình cố gắng kết nối với khán giả, mọi người sẽ cảm nhận được sự kiên trì của mình.

-Nhiều nghệ sĩ dù chưa có thành tựu lớn trong nghệ thuật nhưng vẫn cố gắng theo đuổi và duy trì đam mê của mình. Với Thiều Bảo Trang, điều khiến bạn vẫn quyết tâm theo đuổi con đường này đến cùng?

Không biết đối với người khác như thế nào, nhưng đối với Trang, việc mình chưa đạt được những thành tựu quá lớn như bản thân kì vọng có lẽ là một trong những lí do mà đến giờ này mình vẫn kiên trì, cố gắng theo đuổi đam mê. Một phần vì đây là ước mơ ngày bé, Trang luôn thích được đứng trên sân khấu biểu diễn, thích được nhảy, được trình diễn và ca hát. Và một lí do nữa là vì mình có rất nhiều hoài bão chưa đạt được, nên mình vẫn muốn cố gắng. Đôi khi việc đạt được thành công hơi khó khăn cũng là điều tốt, là động lực để mình đòi hỏi bản thân nỗ lực hơn, giỏi hơn, chăm chỉ kiên trì hơn. Và Trang tin rằng, đến cuối cùng mình cũng sẽ đạt được thành công mỹ mãn hơn những gì mình mong đợi.

-Đã từng có những khó khăn nào khiến bạn muốn từ bỏ?

Khó khăn nhất là lúc dịch, thời điểm đó ai cũng khó khăn chứ không riêng gì mình. Trang không những gặp khó khăn trong công việc, mà tình hình sức khỏe và cuộc sống cũng có nhiều biến đổi. Đó là thời điểm mà Trang cảm thấy hoài nghi về tương lai của mình trên con đường nghệ thuật nhất.

-Việc bạn chưa có chỗ đứng vững vàng trong showbiz phải chăng là do vẫn còn thiếu một "điểm tựa”?

Đối với Trang, có 2 điểm tựa quan trọng nhất: một là ở chính bản thân, và sau đó là tình yêu từ khán giả dành cho mình. Trang nghĩ điểm tựa quan trọng nhất vẫn là ở bản thân, và hiện tại “điểm tựa” ấy của mình đã mạnh mẽ hơn, vì mình tự tin, nhiều năng lượng hơn. Ngọn lửa trong mình muốn cháy lên rồi. Trang sẽ cố gắng làm việc, chăm chỉ và sáng tạo hơn để mang đến những sản phẩm chất lượng. Mình cũng sẽ thay đổi bản thân thật nhanh, thường xuyên kết nối với mọi người hơn, để đến một lúc nào đó mình sẽ có được “điểm tựa” từ quý khán giả.

'Tôi và Thiều Bảo Trang tôn trọng định hướng của nhau'

-Lần đầu tôi biết đến Thiều Bảo Trang qua chương trình The Voice mùa đầu tiên, tôi rất ấn tượng với giọng hát lẫn ngoại hình của bạn và kỳ vọng bạn sẽ làm nên chuyện. Sau đó, tôi lại nhìn thấy Thiều Bảo Trang và em gái của mình cùng hoạt động dưới danh nghĩa nhóm nhạc. Và ở hiện tại, sự nghiệp của Thiều Bảo Trâm dường như đang có phần phát triển hơn, bạn có chạnh lòng với điều này?

Cảm ơn vì bạn đã khen Trang trong câu hỏi này. Trang và Trâm có hai chặng đường đi rất khác nhau. Cùng là gia đình nên Trang là người hiểu Trâm nhất, Trâm đã trải qua những gì, nỗ lực như thế nào và kiên trì như thế nào… Để đạt được thành công như hiện tại, Trang nghĩ Trâm rất xứng đáng. Và tất nhiên vì là người một nhà nên Trang rất vui cho Trâm chứ không chạnh lòng đâu. Còn với bản thân thì Trang nghĩ mình cố gắng chưa đủ, mình cũng đang phải đối mặt với những vấn đề khác nhau, không giống với hành trình của Trâm. Mỗi người đều có một hành trình riêng. Trang cảm thấy điều quý giá nhất sau cùng là mình vẫn dành cho bản thân một niềm tin, một lời động viên để tiếp tục cố gắng. Trang tin là ở phía cuối con đường thì chắc chắn mình cũng sẽ có được những sự thành công xứng đáng với bản thân.

-Ở hiện tại, hoạt động nghệ thuật của Trang và Trâm là độc lập hoàn toàn hay hai chị em vẫn giúp đỡ lẫn nhau?

Thời điểm hiện tại, Trang và Trâm chỉ hỗ trợ nhau về mặt tinh thần thôi, bất kì sản phẩm, công việc gì, nếu cần thì hai chị em luôn luôn ủng hộ, giúp đỡ nhau. Đôi khi Trang vẫn giúp Trâm chuẩn bị đồ đi diễn, Trâm cũng hay giúp Trang tìm những layout makeup. Hai chị em vẫn luôn là những người bạn thân nhất, những người cố vấn hiệu quả và cận kề nhất trong nghệ thuật. Còn về cách thức hoạt động thì Trang và Trâm luôn luôn độc lập và luôn tôn trọng những định hướng riêng của nhau.

-Thiều Bảo Trang nghĩ mình còn thiếu điều gì để chinh phục khán giả?

Mình nghĩ là âm nhạc. Khi mình chọn được thứ âm nhạc phù hợp, làm được một bài hát, một dự án tiệm cận công chúng thì Trang nghĩ là nghiễm nhiên khán giả sẽ ủng hộ mình và sản phẩm của mình. Mình đang làm tất cả để phục vụ khán giả nói chung và và những người hâm mộ, yêu thương mình nói riêng. Trang tin là khi mình làm được những sản phẩm tốt, phù hợp thì chắc chắn sẽ chinh phục được khán giả.

-Kế hoạch tương lai của Thiều Bảo Trang?

Kế hoạch của Trang trong những sản phẩm âm nhạc sắp tới đó chính là luôn mang đến sự thú vị và yếu tố bất ngờ cho khán giả. Mình cũng đang rất nóng lòng và sẵn sàng để kết hợp với những nghệ sĩ khác nữa. Trang hy vọng những sản phẩm tiếp theo mình sẽ làm tốt hơn và vẫn sẽ nhận được nhiều lời góp ý từ mọi người. Cảm ơn quý khán giả đã ủng hộ Trang suốt khoảng thời gian vừa qua. Hy vọng mọi người sẽ tiếp tục theo dõi Trang trong những hành trình sắp tới. Cảm ơn mọi người rất nhiều.

-Cảm ơn những chia sẻ của bạn, chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công!

Minh Quân

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/am-nhac/thieu-bao-trang-toi-khong-chanh-long-khi-thay-thieu-bao-tram-thanh-c-202312051710119704.html