Thêm hai kỷ lục thế giới được lập ở môn bơi
ND - Kỷ lục thế giới đầu tiên trong ngày thi đấu thứ tám của Olympic 2008 đã được thiết lập ở môn bơi lội, trong nội dung 200 m ngửa nữ, khi tay đua người Zimbabwe là Kirsty Coventry (ảnh bên) về nhất với thời gian 2 phút 5 giây 24.
Nguồn Nhân Dân: www.nhandan.com.vn/tinbai/?article=129022&sub=165&top=46
Tin mới
Đội tuyển Indonesia có màn khởi đầu ấn tượng tại ASEAN Cup 2026 khi đánh bại Campuchia với tỷ số 5-1 trên sân Pakansari (Bogor, Indonesia) ở lượt trận đầu tiên bảng A. Tiền đạo trẻ Mitch Baker trở thành tâm điểm của trận đấu với một cú hat-trick ngay trong lần đầu khoác áo đội tuyển quốc gia.
Tối 27/7, Indonesia vượt qua Campuchia với tỷ số 5-1 ở lượt trận thứ hai bảng A ASEAN Cup 2026
Tadej Pogacar đã có lần thứ 5 giành chiến thắng Tour de France, gia nhập hàng ngũ Jacques Anquetil, Eddy Merckx, Bernard Hinault và Miguel Induráin – những tay đua thành công nhất trong lịch sử giải.
Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã thay đổi quy định vòng loại với EURO 2028 khi dù đồng chủ nhà cùng Scotland, Cộng hòa Ireland và Xứ Wales, đội tuyển Anh vẫn sẽ phải bước vào vòng loại cùng 50 đội tuyển khác của châu Âu.
Sau hơn một tuần tranh tài, Vòng chung kết Giải bóng đá 7 người Vô địch Quốc gia VPL-S7 đã khép lại bằng chiến thắng đầy cảm xúc của XSKT Đắk Lắk, đồng thời trở thành đội bóng đầu tiên của khu vực miền Trung – Tây Nguyên giành chức vô địch VPL.
Chức vô địch lịch sử tại chặng 2 SEA V.Cup 2026 đã giúp đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam thăng tiến trên bảng xếp hạng thế giới của Liên đoàn Bóng chuyền quốc tế, khi vượt qua Thái Lan để xếp hạng 58 thế giới. Hành trình lịch sử này có dấu ấn đậm nét của HLV người Italia - HLV Federico Rampazzo.
Chỉ sau vài tháng dẫn dắt đội tuyển, HLV người Ý Federico Rampazzo đã làm được điều mà nhiều người chờ đợi suốt nhiều năm, biến một tập thể giàu tiềm năng thành nhà vô địch SEA V.Cup 2026, mở ra niềm tin về một hành trình xa hơn tại ASIAD 2026.
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, huấn luyện viên trưởng tạm quyền đội tuyển quốc gia Malaysia Tan Cheng Hoe nhấn mạnh các học trò của mình cần phát huy lối chơi tỉnh táo, hiệu quả và tinh thần quyết đấu trong cuộc tiếp đón Lào tại lượt trận thứ hai thuộc bảng B ASEAN Hyundai Cup 2026 vào tối 28/7 tới.








