Tây Ban Nha giúp Anh, Pháp và Hà Lan vào thẳng vòng 16

Rạng sáng 25/6, trận thắng 1-0 của Tây Ban Nha trước Albania giúp 3 đội tuyển lớn vào vòng loại trực tiếp.

 Tuyển Anh có thua ở lượt cuối vẫn sẽ đi tiếp.

Tuyển Anh có thua ở lượt cuối vẫn sẽ đi tiếp.

Sau 2 lượt đấu, Anh, Pháp và Hà Lan đều có 4 điểm. Bất kể loạt trận cuối diễn ra với kịch bản nào, 3 đội tuyển này vẫn đi tiếp, ít nhất là với tư cách đội đứng thứ 3 có thành tích tốt (vé vớt). Khi đó, họ xếp trên 2 đội đứng thứ 3 đã chơi trọn vẹn 3 trận khác, đó là Croatia (2 điểm) và Hungary (3 điểm).

 Xếp hạng các đội đứng thứ 3 tại EURO.

Xếp hạng các đội đứng thứ 3 tại EURO.

Việc Tây Ban Nha đánh bại Albania rạng sáng 25/6 giúp Anh, Pháp, Hà Lan thi đấu thoải mái ở lượt trận cuối.

Dù vậy, Anh vẫn cần thi đấu cẩn trọng để giữ ngôi đầu bảng C. Nếu hòa hoặc thua Slovenia và để mất ngôi đầu vào tay Đan Mạch, thầy trò HLV Gareth Southgate sẽ phải chạm trán chủ nhà Đức ngay từ vòng 16 đội. Đây là điều ban huấn luyện "Tam sư" không hề mong muốn, bởi đội tuyển này vẫn chưa tìm được phong độ tốt nhất.

Pháp và Hà Lan cũng sẽ có tính toán riêng để bước vào vòng 16 đội. Theo kết quả chia cặp của UEFA, đội đứng nhất bảng D sẽ gặp đội nhì bảng F. Do Bồ Đào Nha đã chắc suất đi tiếp với vị trí nhất bảng, các đối thủ tiềm năng của Hà Lan hoặc Pháp chỉ là Thổ Nhĩ Kỳ, CH Czech hoặc Serbia. Trong khi đó, đội đứng nhì bảng có nguy cơ chạm trán Bỉ.

Highlights EURO 2024: Albania 0-1 Tây Ban Nha Rạng sáng 25/6, Ferran Torres ghi bàn giúp Tây Ban Nha hạ Albania 1-0 ở lượt trận cuối bảng B, VCK EURO 2024.

Anh Tuấn

Nguồn Znews: https://znews.vn/tay-ban-nha-giup-anh-phap-va-ha-lan-vao-thang-vong-16-post1482967.html