Tác phẩm đặc biệt trong danh sách đoạt giải Ảnh Báo chí Thế giới 2024

Những bức ảnh đoạt giải báo chí năm 2024 được chọn từ 61.062 tác phẩm của 3.851 nhiếp ảnh gia đến từ 130 nước, gồm bức ảnh thương tâm chụp ở Gaza.

Bức ảnh đoạt giải báo chí thế giới năm 2024 là hình ảnh bà Inas Abu Maamar, 36 tuổi, ôm thi thể của cháu gái 5 tuổi Saly thiệt mạng trong một cuộc tấn công của Israel, tại Bệnh viện Nasser ở Khan Younis (Ảnh: Mohammed Salem/Reuters)

Loạt ảnh có tựa đề "Hai bức tường" đã giành được Giải thưởng Dự án dài hạn về Ảnh báo chí Thế giới. Ảnh cho thấy những người trong đoàn lữ hành gồm 3.000 người di cư và xin tị nạn đang cố gắng đến Mỹ.

Loạt ảnh có tựa đề "Hai bức tường" cho thấy một người di cư trên tàu chở hàng được gọi là 'The Beast'. Những người di cư và những người xin tị nạn thiếu tài chính thường phải sử dụng tàu chở hàng để đến biên giới Mỹ.

Carlos Mendoza, một người di cư Venezuela, băng qua sông Rio Grande để xin tị nạn ở Mỹ, ngày 7/10/2023.

Người di cư sử dụng chiếc thang tự chế để leo lên một phần bức tường biên giới ở Ciudad Juarez, Mexico, ngày 1/4/2021. (Ảnh: Alejandro Cegarra/AP)

Nằm trong loạt ảnh Hai bức tường, gia đình De Coto chụp ảnh chân dung trên tàu 'The Beast' khi hướng tới Ciudad Juarez.

Hình ảnh này là một phần của loạt ảnh có tựa đề Valim-babena đã giành được Giải thưởng Câu chuyện Ảnh Báo chí Thế giới. Trong ảnh, những người đang đi tới nhà thờ vào sáng Chủ nhật ở Madagascar.

Bức ảnh chụp Joeline (Fara) Rafaraniriana đang xem cha cô là Dada Paul Rakotazandriny làm sạch cá ở nhà vào một chiều Chủ nhật. Một ngày Chủ nhật điển hình là cả gia đình đi nhà thờ vào buổi sáng và ở bên nhau vào buổi chiều.

Joeline (Fara) Rafaraniriana và con gái Odliatemix Rafaraniriana nằm cùng nhau. Cô là người chu cấp duy nhất cho gia đình 3 người và phải cân bằng thời gian giữa việc chăm sóc cha, công việc và dành thời gian cho con gái.

Hình ảnh trong loạt ảnh "Chiến tranh mang tính cá nhân" đã giành được Giải thưởng Định dạng Mở Ảnh Báo chí Thế giới. Nó cho thấy quá trình huấn luyện lính nghĩa vụ của Lữ đoàn 68 ở khu vực Donetsk.

Loạt ảnh "Chiến tranh mang tính cá nhân" cho thấy một điểm ổn định gần Bakhmut, của Lữ đoàn xung kích số 5 và Lữ đoàn 77.

Một cánh đồng hoa hướng dương với vết xe pháo đi qua trong loạt ảnh "Chiến tranh mang tính cá nhân".

Bức ảnh về một đêm ở Druzhkivka, vùng Donetsk trong loạt ảnh "Chiến tranh mang tính cá nhân".

Hải Yến

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/tac-pham-dac-biet-trong-danh-sach-doat-giai-anh-bao-chi-the-gioi-2024-post680038.html