Sóc Trăng: Khởi tố đối tượng làm lây lan dịch

  9 liên quanGốc

  Chiều 22/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) đã khởi tố bị can đối với Trần Thanh Tiến (sinh năm 1993, ngụ ấp Tắc Gồng, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên) về hành vi 'Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người'.

  Theo Cơ quan điều tra Công an huyện Mỹ Xuyên: Ngày 11/7, Trần Thanh Tiến từ vùng dịch COVID-19 là TP Hồ Chí Minh về ấp Tắc Gồng, xã Tham Đôn, nhưng không đi khai báo y tế. Ngày 16/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Mỹ Xuyên đưa Tiến đi cách ly tập trung, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

  Trung tâm y tế huyện Mỹ Xuyên bị phong tỏa sau khi phát hiện ca nhiễm COVID-19. Ảnh: Chanh Đa/TTXVN

  Cơ quan chức năng cho rằng từ sơ đồ diễn biến dịch tễ, đã xác định được Tiến làm lây bệnh cho mẹ ruột, mẹ vợ, vợ và con. Mẹ Tiến sau đó lây bệnh cho một nữ điều dưỡng Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên và 3 người chung phòng điều trị tại bệnh viện.

  Ngoài ra, dịch tễ liên quan đến Tiến còn làm cho 2 người đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên mắc COVID-19. Tại cơ sở y tế này còn có một nữ y sĩ dương tính với SARS-CoV-2, nhưng cơ quan chức năng chưa liên kết được nguồn lây nhiễm. Hậu quả của việc Trần Thanh Tiến gây ra khiến Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên bị phong tỏa.

  Trước đó, ngày 21/7, Công an huyện Mỹ Xuyên cũng đã khởi tố vụ án "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người". Đây là vụ án đầu tiên được khởi tố liên quan đến việc không chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

  Trung Hiếu (TTXVN)

   Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/phap-luat/soc-trang-khoi-to-doi-tuong-lam-lay-lan-dich-20210722211421864.htm