Sếp lớn bóng đá Hàn Quốc mượn HLV Kim Sang-sik để gây sức ép lên LĐBĐ nước nhà

Chiều nay (24/6), lễ ra mắt Hiệp hội HLV Bóng đá Hàn Quốc vừa được tổ chức tại khách sạn The K ở Seoul. Trong lễ ra mắt, người đứng đầu cơ quan này đã thẳng thừng công kích LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) vì cố ý gạt đi các HLV nội khi tuyển chọn 'thuyền trưởng' cho đội tuyển quốc gia.

HLV Kim Sang Sik đang gây ấn tượng bước đầu ở ĐT Việt Nam (ảnh: VFF)

HLV Kim Sang Sik đang gây ấn tượng bước đầu ở ĐT Việt Nam (ảnh: VFF)

Ông Seol Dong-sik, chủ tịch Hiệp hội HLV Hàn Quốc, đã mượn thành công của những HLV như Park Hang-seo cùng đội tuyển Việt Nam, Shin Tae-yong cùng đội tuyển Indonesia để chỉ trích. Ông cũng cho rằng trong khi LĐBĐ Việt Nam đưa về HLV Kim Sang-sik để tiếp tục cho thấy niềm tin vào những nhà cầm quân Hàn Quốc thì ngay tại quê hương của mình, họ lại bị ngó lơ.

“Những thành tích như vị trí thứ 3 tại Thế vận hội London 2012, vị trí thứ hai tại U20 World Cup 2019 là cột mốc đầu tiên của những HLV Hàn Quốc", ông Seol Dong-sik nói. “Đó là bằng chứng cho thấy khả năng của các HLV nội là xuất chúng. Nhưng thật đáng tiếc khi các HLV của chúng ta không nhận được sự chú ý trong quá trình tuyển chọn HLV đội tuyển quốc gia.

Đông Nam Á đang gấp rút tuyển dụng các nhà cầm quân của chúng ta. Shin Tae-yong dẫn dắt đội tuyển Indonesia, Kim Pan-gon làm việc ở Malaysia, cựu HLV Park Hang-seo rồi hiện tại là Kim Sang-sik ở đội tuyển Việt Nam, đó là minh chứng cho sự xuất sắc của các HLV trong nước.

HLV Shin Tae-yong được coi là nhà cầm quân Hàn Quốc thành công nhất ở ĐNÁ hiện tại

HLV Shin Tae-yong được coi là nhà cầm quân Hàn Quốc thành công nhất ở ĐNÁ hiện tại

Các cầu thủ trẻ thi đấu ở châu Âu cũng nhận sự dìu dắt của các HLV trong nước thì mới có thể trở thành những cầu thủ đẳng cấp thế giới như hiện tại. Chúng ta phải đi vòng quanh thế giới trong bao lâu nữa để tìm ra HLV cho đội tuyển quốc gia?

Tại sao các HLV của chúng ta không nhận được sự quan tâm trong quá trình tuyển chọn HLV trưởng? Tại sao họ lại xếp thứ 6 đến thứ 7? (ưu tiên trong thứ tự chọn HLV)”.

Thực tế, đã gần 5 tháng trôi qua, Ủy ban tuyển chọn HLV của KFA vẫn chưa thể tìm được ai dẫn dắt ĐTQG. Trong thời gian qua, đã có không dưới 10 cuộc họp nhưng tất cả vẫn chưa thể nhất trí chốt ứng viên được chọn mặt gửi vàng. Với những gì đang diễn ra, cộng với tuyên bố đanh thép từ người đứng đầu Hiệp hội HLV Hàn Quốc, có thể nói Liên đoàn bóng đá xứ kim chi đang chịu sức ép từ khắp nơi cho sự lựa chọn của mình.

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/sep-lon-bong-da-han-quoc-muon-hlv-kim-sang-sik-de-gay-suc-ep-len-ldbd-nuoc-nha-post1648999.tpo