Đoàn làm phim 'Tây du ký' từng bị cảnh sát chặn vì tưởng nhầm là phạm nhân trốn trại

Để có được có được thành công của Tây du ký như ngày hôm nay, đạo diễn Dương Khiết và đoàn làm phim đã phải lao tâm khổ tứ, chịu chấp nhận cực khổ thậm chí từng bị cảnh sát địa phương tưởng nhầm là phạm nhân trốn trại.

Đã 33 năm dần trôi qua, ấn tượng sâu đậm của bộ phim Tây du ký phiên bản 1986 vẫn in sâu vào tâm trí người hâm mộ.

Chưa bao giờ showbiz Hoa ngữ lại có 1 bộ phim truyền hình vẫn giữ rating đáng ngưỡng mộ sau nhiều năm phát sóng đến như vậy.

Những nhân vật của bộ phim như "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng, "Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa, "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy,... trở thành những nhân vật huyền thoại, không ai có thể thay thế.

Đoàn làm phim Tây du ký từng bị hiểu nhầm là phạm nhân trốn trại.

Để có được những cảnh quay chân thật, đoàn làm phim Tây du ký phải quay ngoại cảnh xuyên suốt Trung Quốc từ Bắc chí Nam, thậm chí còn sang tận Thái Lan. Chính vì di chuyển nhiều, đoàn làm phim gặp không ít tình huống “dở khóc dở cười”. Một trong số đó là từng bị cảnh sát chặn xe vì tưởng nhầm là nhóm tội phạm đào tẩu.

Cụ thể, khi quay tập 6 “Họa khởi Quan Âm viện” ở Phúc Châu, kịch bản yêu cầu phải có nhiều hòa thượng. Tuy nhiên, do kinh phí ít ỏi, cộng với không thể thuyết phục diễn viên quần chúng cạo đầu, cố đạo diễn Dương Khiết phải huy động tất cả thành viên trong đoàn phim “xuống tóc”. Điều này dẫn đến việc các “hòa thượng” bất đắc dĩ đều đội mũ lưỡi trai che đầu lúc không có cảnh quay.

Một cảnh trong tập 6 "Họa khởi Quan Âm viện".

Quay xong tập 6, cả đoàn “nhổ neo” lên xe đến đảo Hải Nam quay tập tiếp. Khi xe đang từ huyện Văn Xương đi qua đoạn đường thuộc thành phố Hải Khấu (phía bắc đảo Hải Nam), xe của đoàn phim Tây du ký bị cảnh sát vũ trang biên phòng chặn lại. Sau đó, một nhóm cảnh sát lên xe yêu cầu mọi người ngồi yên vị trí và bỏ mũ xuống.

Ngay lập tức, các thành viên nam trong ê kíp đồng loạt bỏ mũ xuống, để lộ đầu bóng loáng khiến nhóm cảnh sát kinh ngạc và hỏi nghề nghiệp của mọi người. Lúc này, chủ nhiệm sản xuất mới lên tiếng: “Đoàn phim chúng tôi đang quay Tây du ký. Mọi người đều phải cạo trọc đầu để đóng vai hòa thượng".

Nghe vậy, nhóm cảnh sát không còn căng thẳng nữa, thay vào đó hào hứng bày tỏ muốn nhìn thấy mặt Tôn Ngộ Không. Sau khi Lục Tiểu Linh Đồng lên tiếng, lần lượt Trư Bát Giới, Đường Tăng và Sa Tăng đều được hỏi đến.

Các thành viên trong đoàn phim Tây du ký, kể cả 4 thầy trò Đường Tăng, đều phải cạo đầu để vào vai hòa thượng vì thiếu người.

Sau khi đã lần lượt xem mặt cả bốn thầy trò Đường Tăng, cảnh sát liền quay sang xin lỗi cả đoàn đồng thời giải thích do khu vực này có nhà tù vừa xảy ra hiện tượng tù nhân đào thoát, lực lượng cảnh sát đang truy lùng nên đã nghi ngờ đoàn phim là tội phạm trốn trại.

Sau này, đoàn làm phim mới biết nguyên nhân chính bắt nguồn từ nghệ sĩ Lý Bảo Tường. Khi ngồi cạnh cửa sổ, anh đã thò chiếc đầu trọc lốc ra ngoài đúng lúc cảnh sát đi tuần nên đã bị hiểu nhầm là nhóm tội phạm bỏ trốn.

Quốc Tiệp (tổng hợp)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/doan-lam-phim-tay-du-ky-bi-canh-sat-chan-vi-tuong-nham-la-pham-nhan-tron-trai-a452492.html