Roy Nguyễn: Vấp ngã không thất bại, vấp ngã không dám đứng lên mới là thất bại

  Tạp chí SaoStar
  20 liên quanGốc

  Để chạm tới thành công, Roy Nguyễn trải qua không ít những chông gai, thử thách.

  Roy (Nguyễn Hải Hoài Bảo) được khán giả biết đến là nghệ sĩ đa tài với nhiều va trò như: người mẫu, diễn viên, ca sĩ. Năm 2018, Roy tham gia cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc ở châu Á. Vượt qua hàng nghìn ứng viên sáng giá, anh cùng 5 người Việt khác được tuyển chọn. Để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Roy đã từng phải trải qua rất nhiều khó khăn và bản thân không ngừng nỗ lực mỗi ngày. Roy Nguyễn từng chia sẻ có những lúc anh cảm thấy cô đơn, kiệt sức và chỉ muốn từ bỏ tất cả. Tới đây, Roy Nguyễn có bước đột phá mới khi thử sức The Heroes 2022 với mong muốn được đứng trên những sân khấu chỉn chu về âm nhạc và biểu diễn những ca khúc mà yêu thích. Mới đây, SAOstar có buổi phỏng vấn vớ Roy Nguyễn cùng lắng nghe anh tâm sự chuyện nghề, chuyện đời và chuẩn bị kế hoạch sắp tới ở sân chơi The Heroes.

  Tại sao Roy Nguyễn lại quyết định tham gia The Heroes 2022?

  Là một tân binh solo debut ở thị trường Việt Nam, Roy chọn The Heroes 2022 là nơi để mình và team Royal Family có thể thể hiện khả năng sáng tạo và trải nghiệm những màu sắc âm nhạc mới mẻ để chinh phục khán giả và các vị giám khảo chuyên môn. Nếu việc ra một hoặc hai sản phẩm cá nhân trong thời gian đầu debut chưa khái quát được tất cả những gì mà ê-kíp muốn làm thì The Heroes lại là một bữa tiệc âm nhạc mà tất cả các thành viên sẽ thử nghiệm những thể loại khác lạ, sự kết hợp khác lạ và những sân khấu trình diễn đặc biệt hội tụ đủ yếu tố nghe - nhìn mà ê-kíp muốn mang đến khán giả. Thông qua đó, team Royal Family cũng muốn tiếp thu ý kiến từ mọi người để hoàn thiện âm nhạc của mình hơn, cũng như có cơ hội được học hỏi các đội bạn trong cuộc thi này.

  - Việc tham gia The Heroes 2022 có ý nghĩa như thế nào với Roy Nguyễn, đặc biệt là khi cùng thời điểm này, Roy Nguyễn công bố chuyện debut với vai trò solo?

  Có thể gọi là niềm vui nhân đôi không? (cười). Được đứng trên những sân khấu chỉn chu về âm nhạc và biểu diễn những ca khúc mà mình yêu thích là ước mơ của bất kỳ nghệ sĩ mới nào. Bằng sự nỗ lực 100% của mình, Roy mong muốn đây sẽ là một chuỗi kỉ niệm đáng nhớ trong hành trình mới này. Vào hào hứng hơn nữa là từng màu sắc âm nhạc mà team Royal Family mang đến sẽ đóng góp vào bức tranh The Heroes 2022 một cách đặc biệt nhất.

  - Mục tiêu cũng như tham vọng tại chương trình của Roy Nguyễn là gì?

  Mục tiêu của đội là sự yêu mến và công nhận của khán giả. Âm nhạc kết nối trái tim đến trái tim theo cách rất diệu kỳ. Chính vì vậy mà khi những sản phẩm mình làm ra ghi dấu ấn lớn trong lòng công chúng thì đó là một thành công rất quý giá của team Royal Family. Roy không xem đây là một cuộc chiến ganh đua giữa các đội, mà chỉ đơn thuần là một lễ hội âm nhạc với các màn biểu diễn đa màu sắc. Vì vậy Roy phải vượt qua cái bóng sáng tạo của mình sau mỗi tiết mục để hoàn thiện bản thân hơn nữa, đó là tham vọng của Roy.

  - Tại sao Roy Nguyễn lại chọn việc kết hợp với một producer người Hàn Quốc, thay vì một producer người Việt Nam tại The Heroes 2022? Phải chăng âm nhạc mang hơi hướng K-Pop là điều mà Roy Nguyễn đang hướng đến?

  Hiện tại, Roy là ca sĩ độc quyền của 1 công ty giải trí 100% Hàn Quốc tại Việt Nam, từ Producer, Biên đạo, giám đốc quản lý đều là người Hàn Quốc nên trước mắt công ty sẽ tận dụng nguồn nhân sự và màu sắc đang có để làm sản phẩm âm nhạc cho Roy.

  Song song đó, Producer Joo Castle và ê-kíp công ty luôn rất lắng nghe ý kiến chuyên môn từ phía các anh chị trong nghề tại Việt Nam. Có thể thấy, phần lời Việt Nam hay trong cách phối thì team Roy đã luôn đi theo hướng dung hòa giữa 2 thị trường Hàn - Việt. Trong tương lai ở những sản phẩm âm nhạc cá nhân, ê-kíp công ty hoàn toàn thoải mái trong việc bắt tay với các producer của Việt Nam để đưa ra những sản phẩm phù hợp để Roy thử nghiệm.

  - Roy Nguyễn và producer Joo Young Sung đã chuẩn bị những gì cho chặng đường tại The Heroes 2022?

  Các sản phẩm âm nhạc tham gia trong The Heroes được Producer Joo Castle sản xuất dựa trên các ưu điểm mà Roy đang có. Công ty định hướng Roy là 1 ca sĩ thần tượng, là phải có khả năng hát, nhảy và ngoại hình tương đối để đáp ứng cho việc nghe và cả nhìn của thị trường. Với những kinh nghiệm sản xuất của Mr. Joo cộng với sự lắng nghe thị trường qua nhiều năm hoạt động, qua mỗi tập, team Royal Family sẽ mời tất cả mọi người đến với bữa tiệc âm nhạc thú vị với những chủ đề âm nhạc đặc trưng của team rất mong là sẽ được mọi người đón nhận.

  - Có thời gian sinh sống và hoạt động nghệ thuật tại Hàn Quốc đã cho Roy Nguyễn những kinh nghiệm gì?

  Roy học hỏi được về kinh nghiệm sân khấu, kỹ năng ca hát, được đào tạo về nhảy, và cả làm việc teamwork - kết hợp với những thành viên khác và ê-kíp. Đó là khoảng thời gian rất đáng nhớ, Roy cũng được tiếp xúc với rất nhiều nền văn hóa. Việc mọi người cùng nhau hoạt động, thực hiện đam mê cũng cộng hưởng ra một giá trị lớn. Nhóm truyền tải được những thông điệp tích cực cho khán giả. Đó là một hành trình ý nghĩa trong tuổi thanh xuân của mình.

  - Từng debut với vai trò là thành viên trong một nhóm nhạc đa quốc gia, có phải chăng việc quay trở về Việt Nam là một sự không thành công của Roy Nguyễn?

  Với Roy, hành trình này chỉ mới bắt đầu thôi nên để phân định thành công hay thất bại thì còn quá sớm. Vấp ngã không phải là thất bại, vấp ngã nhưng không dám đứng lên mới là thất bại, bản thân mình chưa bao giờ ngưng nghỉ việc học hỏi và cố gắng. Nếu bạn có ước mơ, khi nào bắt đầu cũng không quá muộn, chỉ là bạn có chịu bắt đầu nó hay không thôi.

  - Gia đình đóng vai trò quan trọng như thế nào trong chặng đường nghệ thuật của Roy Nguyễn, đặc biệt là người bố? Phải chăng mục tiêu quán quân The Heroes 2022 hay trở thành nghệ sĩ hàng đầu Vbiz là cách để anh dành tặng cho người mẹ quá cố?

  Roy nghĩ không chỉ bản thân mà đối với tất cả mọi người, gia đình luôn là điều thiêng liêng. Trên hành trình này, Roy muốn dùng sự nỗ lực 100% của mình để mang đến sự tự hào và an tâm cho bố mẹ. Mục tiêu trong nghề tất nhiên mỗi nghệ sĩ đều sẽ có những dấu mốc của riêng mình, với Roy ở thời điểm mới mẻ này, nó không phải vị trí hay thứ hạng, mà là hành trình. Trên hành trình đó, Roy muốn câu chuyện cố gắng của mình sẽ truyền cảm hứng đến mọi người

  - Đã sở hữu lượng fan quốc tế, bây giờ quay trở về Việt Nam và chinh phục thị trường trong nước, sự khác biệt của khán giả Việt và khán giả quốc tế có sự khác biệt gì?

  Roy thì lại nghĩ những ai yêu thương mình thì họ đều giống nhau cả, vì tình yêu đó đều xuất phát từ trái tim mà. Có khác biệt thì đó là ngôn ngữ mỗi quốc gia thôi, chứ đọc những bình luận yêu thương của mọi người, Roy đều thấy bạn nào cũng thể hiện rất đáng yêu. Như bạn có thể thấy, khi từng đi xem concert của một nghệ sĩ quốc tế nào đó, ở đó có rất nhiều khán giả đến từ khắp nơi, nhưng họ đều có chung một tình yêu hướng về người mình yêu thương rất đồng điệu. Roy mong là sau này mình cũng có những đêm nhạc được gặp gỡ những khán giả ở khắp nơi như thế.

  - Thị trường âm nhạc Việt Nam những năm trở lại đây chứng kiến làn sóng debut của nhiều nghệ sĩ trẻ, điển hình như Mỹ Anh, Wren Evans hay mới đây nhất là MONO. Những hình tượng này có phải chăng là hình mẫu mà Roy Nguyễn đang hướng đến?

  Là một người hoạt động âm nhạc, tôi luôn lắng nghe và cập nhật âm nhạc mới mỗi ngày. Roy thấy rất vui và hào hứng khi các anh chị đi trước lần các tân binh trẻ đều nỗ lực tạo ra những sản phẩm ngày càng chất lượng và thú vị.

  Đó là động lực để tôi và ê-kíp cố gắng đóng góp màu sắc của Roy Nguyễn vào bức tranh âm nhạc này gửi đến khán giả. Và màu sắc này, Roy và ê-kíp sẽ cố gắng để nó đặc trưng nhất.

  - Debut với vai trò ca sĩ solo và được sự hậu thuẫn từ ê-kíp hùng hậu hàng chục người, đó vừa là ưu điểm, vừa là khuyết điểm khi Roy Nguyễn không có sự quyết định tuyệt đối trong mọi vấn đề, Roy Nguyễn cân bằng điều này như thế nào?

  Thực ra công ty và nghệ sĩ vẫn có những buổi họp định kỳ để trao đổi và lắng nghe ý kiến của nhau dựa trên tinh thần xây dựng cho mục tiêu chung. Roy cũng được thể hiện những mong muốn, suy nghĩ của mình, và dựa trên nền tảng đó, ê-kíp sẽ lên chiến lược để mọi người hoạt động dựa trên vai trò của mình, chứ không hẳn là bắt buộc nghệ sĩ làm những điều khác biệt quá với con người của họ. Roy nghĩ lắng nghe và tin tưởng nhau khi đã ở chung trên một hành trình là cách để một team đi lâu dài cùng nhau.

  Cảm ơn Roy Nguyễn với những chia sẻ trên!

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/giai-tri/roy-nguyen-vap-nga-khong-that-bai-vap-nga-khong-dung-len-la-that-bai-202211142023550266.html