Phát hiện anh rể có con riêng, tính phanh phui mọi chuyện nhưng anh hỏi lại một câu khiến tôi do dự

Tôi thật không ngờ anh rể không những không xấu hổ, áy náy với chị gái tôi mà còn trơ trẽn đưa ra yêu cầu đó với tôi.

Tôi luôn ngưỡng mộ cuộc hôn nhân của chị gái và anh rể. Gia đình tôi có điều kiện kinh tế bình thường, nhưng gia đình anh rể lại rất có điều kiện, anh còn là một bác sĩ ngoại khoa có tiếng, thu nhập mỗi tháng rất cao. Cho nên chị gái tôi không phải đi làm, mỗi ngày chỉ cần ở nhà chăm lo việc nhà, con cái, rảnh rỗi thì đi spa, mua sắm.

Vì có điều kiện nên anh chị cũng rất thoáng tay khi tặng quà cho bố mẹ hai bên. Có năm sinh nhật bố, anh rể còn đầu tư cho cả đại gia đình tôi đi du lịch nước ngoài. Có được chàng rể quý như vậy, bố mẹ tôi luôn lấy làm tự hào và hay so sánh với gia đình tôi.

Cũng phải thôi, vợ chồng tôi lấy nhau ngót nghét cũng hơn 5 năm nhưng vẫn ở trong căn nhà trọ lụp xụp, phải chạy ăn từng bữa. Sinh nhật bố mẹ làm gì có quà to mà biếu bố mẹ chứ. Nhưng thấy chị gái được hạnh phúc tôi cũng mừng thay.

Tôi luôn ngưỡng mộ cuộc hôn nhân hạnh phúc của chị gái. (Ảnh minh họa)

Tôi luôn ngưỡng mộ cuộc hôn nhân hạnh phúc của chị gái. (Ảnh minh họa)

Tôi có một đứa bạn thân từ hồi tiểu học, hai đứa thường xuyên qua nhà nhau chơi nên biết rất rõ về gia đình tôi. Nó cũng luôn ngưỡng mộ về cuộc hôn nhân hạnh phúc của chị gái tôi.

Cách đây 2 tuần, nó bỗng dưng gọi điện cho tôi, hỏi với giọng thảng thốt:

- Chị gái mày ly hôn rồi à? Tao vừa thấy anh rể mày mua căn hộ đối diện nhà tao, nghe phong thanh là cho đứa con mới hơn một tuổi. Nhưng tao nhớ mấy đứa cháu nhà mày lớn cả rồi mà, có đứa nào hơn một tuổi đâu?

Bán tín bán nghi, tôi hỏi đi hỏi lại nhưng cô bạn khẳng định chắc nịch là anh rể tôi.

- Từ ngày đi lấy chồng, mấy năm nay tao chưa ghé nhà mày chơi lần nào, nhưng suốt ngày mày kể chị gái mày thế này, anh rể mày thế kia. Đám cưới chị gái mày và đám cưới mày tao đều tới dự, sao tao nhận nhầm anh rể mày được chứ.

Để chắc chắn, tôi nhờ bạn tìm hiểu thêm. Vài ngày sau, bạn gửi cho tôi một vài bức ảnh anh rể đang cưng nựng một bé trai, còn có cả đoạn video quay cảnh anh xưng hô bố - con ngọt xớt với đứa trẻ, có cử chỉ thân mật với người phụ nữ lạ mặt đứng bên cạnh.

Tôi sững sờ vì không thể tin nổi người anh rể tôi luôn thần tượng lại lén lút ngoại tình, có cả con riêng bên ngoài. Đắn đo mãi, tôi quyết định tới gặp mặt anh rể nói chuyện cho ra nhẽ, thậm chí lúc ấy tôi vẫn nghĩ rằng biết đâu phía sau lại có uẩn khúc gì, chứ anh không hề lừa dối chị gái tôi.

Hay tin từ bạn thân, tôi thảng thốt kinh ngạc vì không ngờ anh rể lại "cắm sừng" chị gái tôi. (Ảnh minh họa)

Không ngờ, khi tôi lấy bằng chứng ra, anh rể thẳng thắn thừa nhận bằng thái độ rất thản nhiên, bình tĩnh. Tôi tức giận đưa ra cho anh 2 lựa chọn: một là anh cắt đứt quan hệ với người phụ nữ bên ngoài kia và về xin lỗi chị gái tôi, hai là tôi sẽ phanh phui mọi chuyện ra.

- Em còn muốn 700 triệu nữa không? Nếu em giúp em giấu kín chuyện này, anh sẽ cho không vợ chồng em khoản tiền đó để mua nhà. Em nói ra, chị em sẽ rất đau khổ, gia đình anh tan vỡ, em cũng chẳng có tiền mua nhà. Em là người thông minh, anh tin em biết lựa chọn thế nào. Em cứ suy nghĩ kỹ đi rồi nói với anh, không cần phải trả lời vội đâu.

Nói xong, anh rể đứng dậy tiêu sái rời đi, bỏ mặc tôi ngồi thẫn thờ trong quán cà phê. Tôi thật không ngờ anh rể không những không xấu hổ, áy náy với chị gái tôi mà còn trơ trẽn đưa ra yêu cầu đó với tôi.

Tôi thật không ngờ anh rể lại đưa ra yêu cầu đó với tôi. (Ảnh minh họa)

Đúng là vợ chồng tôi đang tính mua nhà, nhưng vì thiếu tiền nên trước đó có nói chuyện với gia đình chị gái, xin vay một khoản tiền không lãi để mua nhà. Chứ nuôi hai đứa con còn đèo thêm khoản nợ, khoản lãi thì với đồng lương ít ỏi của hai vợ chồng tôi không biết xoay xở đến lúc nào mới trả xong.

Khi ấy, anh rể đã hào sảng nói rằng chỉ cần vợ chồng tôi tìm được căn nhà ưng ý, anh sẽ hỗ trợ về mặt tiền bạc. Cụ thể, anh sẽ cho 300 triệu, phần còn lại sẽ cho vay không lấy lãi. Vợ chồng tôi cảm kích vô cùng, không ngờ giờ anh lại lấy chuyện này ra để ép tôi.

Tôi đem chuyện này kể cho chồng nghe, anh khuyên tôi nên giữ im lặng để gia đình êm ấm. Dù sao chuyện cũng đã rồi, giờ nói ra chỉ khiến mọi thứ càng rối, chị gái và các cháu hay bố mẹ đều không vui vẻ gì, chưa kể chúng tôi đang cần số tiền ấy.

Biết là vậy nhưng tôi thấy có lỗi với chị gái quá. Mấy hôm nay tôi trăn trở không thể nào ngủ nổi. Tôi nên tiếp tục im lặng hay phanh phui mọi chuyện cho chị gái biết đây?

- Video nhờ đồng nghiệp chở đi khám thai, tôi chết lặng khi thấy hành động của chồng.

Theo Phụ nữ số

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/phat-hien-anh-re-co-con-rieng-tinh-phanh-phui-moi-chuyen-nhung-anh-hoi-lai-mot-cau-khien-toi-do-du/20230911084242057