Trong buổi làm việc với Giám đốc điều hành Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA), Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho biết, muốn hợp tác với IEA với 5 nội dung chính.
Chiều ngày 4/6 theo giờ địa phương, tại Paris (Pháp), Bộ Công Thương Việt Nam đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Cơ quan năng lượng quốc tế - IEA.
Trong hai ngày 26 - 27/5, tại Malaysia Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã tham gia các buổi làm việc song phương cấp cao của Thủ tướng với các đối tác trong khu vực.
Phát biểu tại Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Kinh tế ASEAN lần thứ 25 (AECC 25), Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho rằng các nước ASEAN cần xem xét tiếp tục kiên định các định hướng nhằm đóng góp vào tăng trưởng bền vững của khu vực trong thời gian tới, trong đó có việc nỗ lực hoàn thành 18 sáng kiến ưu tiên hợp tác kinh tế trong năm 2025.
Tại Malaysia, với vai trò là Bộ trưởng phụ trách kinh tế, thương mại, hội nhập, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tham gia tích cực hoạt động song phương, đa phương.
Tại Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Kinh tế ASEAN, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho rằng, ASEAN kiến định các định hướng, trong đó ưu tiên thúc đẩy hội nhập khu vực.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên phát biểu tại Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AECC) lần thứ 25 kiến xuất các nước ASEAN kiên định hai định hướng lớn.
Làm việc với Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Howard Lutnick, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định Việt Nam cam kết thúc đẩy môi trường thương mại minh bạch, lành mạnh, đồng thời sẵn sàng tăng cường phối hợp với Hoa Kỳ trong phòng chống gian lận thương mại, gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp pháp.
Theo thông tin từ Bộ Công thương, ngày 22/5, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Howard Lutnick, nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại song phương và trao đổi về tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại đối ứng giữa hai nước.
Đó là khẳng định của Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Howard Lutnick trong buổi làm việc vừa qua tại Washington D.C với Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Mỹ từ ngày 19-22/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ Nguyễn Hồng Diên ngày 22/5 đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Thương mại Mỹ Howard Lutnick tại trụ sở Bộ Thương mại Mỹ, nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại song phương và trao đổi tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại đối ứng giữa hai nước.
Ngày 22/5, tại Hoa Kỳ, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Howard Lutnick.
Tại Washington, D.C, Hoa Kỳ, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên có buổi làm việc với Thượng Nghị sĩ Steven Daines và Thượng Nghị sĩ Ted Cruz.
Bộ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng Đoàn đàm phán Chính phủ Nguyễn Hồng Diên vừa có cuộc gặp và làm việc với lãnh đạo các Tập đoàn Excelerate, Lockheed Martin, Space X và Google.
Tại Hoa Kỳ, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên, Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ có buổi làm việc với Tập đoàn Lockheed Martin trao đổi, thảo luận một số nội dung hợp tác
Tại Jeju, Hàn Quốc, bên lề Hội nghị MRT 31, ngày 16/5, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi tiếp và làm việc song phương với Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc.
Ngày 15/5/2025, tại Jeju, Hàn Quốc, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với Liên minh doanh nghiệp Hoa Kỳ - APEC theo đề xuất của Liên minh.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho rằng, Việt Nam và ASEAN cần đẩy mạnh đa dạng hóa chuỗi cung ứng thông qua việc tận dụng hiệu quả, nâng cấp các FTA.
Tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2025, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của APEC trong hệ thống thương mại đa phương toàn cầu.
Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng thương mại APEC, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi tiếp, làm việc với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Miyaji Takuma.
Chiều 15/5, tại Hàn Quốc, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên - Trưởng Đoàn công tác Việt Nam dự, phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC trong cả hai phiên.
Nhân dịp 74 năm Ngày Truyền thống của ngành Công Thương Việt Nam (14/5/1951- 14/5/2025), thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên gửi thư chúc mừng tới các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo Ngành qua các thời kỳ và toàn thể các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Công Thương lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên gửi thư chúc mừng tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Công Thương.
Trong cuộc họp mới đây do Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên - Trưởng Đoàn đàm phán Chính phủ chủ trì, lãnh đạo các Tập đoàn, Tổng công ty lớn của Việt Nam đã thống nhất tìm giải pháp triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thúc đẩy các thỏa thuận thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.
Bộ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng Đoàn đàm phán Chính phủ Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì buổi làm việc với các Tập đoàn, Tổng công ty, các doanh nghiệp lớn của Việt Nam vào chiều 7/5.
Bộ trưởng Bộ Công thương, Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ về Thương mại với Hoa Kỳ Nguyễn Hồng Diên vừa có buổi làm việc với các tập đoàn, tổng công ty lớn về việc thúc đẩy thực hiện các thỏa thuận thương mại với Hoa Kỳ.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với nhiều doanh nghiệp để tìm cách thúc đẩy các thỏa thuận thương mại hướng tới cân bằng cán cân thương mại giữa Mỹ và Việt Nạm.
Chiều 7/5, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng Đoàn đàm phán Chính phủ Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì buổi làm việc với các Tập đoàn, Tổng công ty lớn của Việt Nam nhằm thúc đẩy triển khai các thỏa thuận thương mại với Hoa Kỳ.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho rằng hai bên cần sớm rà soát, kịp thời tháo gỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong việc hợp tác, mua bán các sản phẩm thiết yếu, bổ sung nhu cầu hàng hóa của nhau.
Chiều 7/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Trưởng Đoàn đàm phán Chính phủ về các vấn đề thương mại với Hoa Kỳ, có buổi làm việc với các tập đoàn, tổng công ty lớn về việc thúc đẩy thực hiện các thỏa thuận thương mại với quốc gia này.
Chiều 7/5, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng Đoàn đàm phán Chính phủ Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì buổi làm việc với các doanh nghiệp lớn trong nước.
Bộ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng Đoàn đàm phán Chính phủ Nguyễn Hồng Diên làm việc với các tập đoàn, tổng công ty lớn về việc thúc đẩy thực hiện các thỏa thuận thương mại với Hoa Kỳ.
Chiều 7-5, Bộ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ Nguyễn Hồng Diên đã làm việc với các tập đoàn, tổng công ty lớn về việc thúc đẩy thực hiện các thỏa thuận thương mại với Hoa Kỳ.
Triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thúc đẩy triển khai các thỏa thuận thương mại hướng tới cân bằng cán cân thương mại giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, chiều 07/5/2025, Bộ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng Đoàn đàm phán Chính phủ Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì buổi làm việc với các Tập đoàn, Tổng công ty, các doanh nghiệp lớn của Việt Nam.
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với các tập đoàn, công ty lớn thúc đẩy các thỏa thuận thương mại với Hoa Kỳ.
Đại diện các Tập đoàn cho biết từ nay tới tháng Sáu, sẽ tăng cường gặp gỡ, làm việc với các đối tác Hoa Kỳ để thúc đẩy việc hợp đồng để hiện thực hóa các thỏa thuận và biên bản ghi nhớ đã ký kết.
Chiều 7/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng Đoàn đàm phán Chính phủ Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì buổi làm việc với các Tập đoàn, Tổng công ty, các doanh nghiệp lớn của Việt Nam về việc thúc đẩy thực hiện các thỏa thuận thương mại với Hoa Kỳ.
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, Việt Nam hiện có nhu cầu lớn, ổn định đối với các loại hàng hóa mà Hoa Kỳ có thế mạnh.
Bộ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng Đoàn đàm phán Chính phủ Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì buổi làm việc với các Tập đoàn, Tổng công ty, các doanh nghiệp lớn của Việt Nam.
Chiều 7/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng Đoàn đàm phán Chính phủ Nguyễn Hồng Diên đã làm việc với các tập đoàn, tổng công ty lớn về việc thúc đẩy thực hiện các thỏa thuận thương mại với Hoa Kỳ.
Bộ trưởng Bộ Công thương, Trưởng Đoàn đàm phán Chính phủ Nguyễn Hồng Diên làm việc với các tập đoàn, tổng công ty lớn về việc thúc đẩy thực hiện các thỏa thuận thương mại với Hoa Kỳ.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đề nghị đại sứ Marc E. Knapper thúc đẩy thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ theo hướng hài hòa, bền vững và lâu dài.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao những kết quả thực chất đã đạt được trong hợp tác kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Campuchia trong thời gian qua.
Thỏa thuận thương mại Việt Nam - Campuchia giai đoạn 2025 - 2026 có ý nghĩa lớn với doanh nghiệp hai nước khi đưa ra mức ưu đãi thuế quan đặc biệt.
Chiều 28/4, sau hội đàm, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Thương mại Campuchia đã ký kết biên bản thỏa thuận song phương.
Ngày 26/4, Đoàn công tác Chính phủ do Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm trưởng đoàn có buổi làm việc trực tuyến với tỉnh Sơn La về giải pháp thúc đẩy tăng trưởng.
Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ vừa đăng thông cáo về cuộc họp giữa Trưởng đại diện thương mại Hoa Kỳ Jamieson Greer và Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên.
Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ vừa đăng thông cáo về cuộc họp giữa Trưởng đại diện thương mại Hoa Kỳ và Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên.
Theo hãng tin Reuters, ngày 24/4, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ đã bình luận về kết quả cuộc điện đàm giữa Trưởng Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer với Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên yêu cầu các tập đoàn và đơn vị liên quan bảo đảm đủ điện phục vụ sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân trong mọi tình huống.
Chiều 22/4, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên chủ trì buổi làm việc về tình hình cung ứng điện dịp 30/4-1/5 và các tháng mùa khô năm 2025.
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên - Chủ tịch Hội đồng THQG Việt Nam gửi thư chúc mừng nhân Ngày Thương hiệu Việt Nam (20/4/2008 - 20/4/2025).
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã tiếp và làm việc với đại diện Tập đoàn EREX (Nhật Bản) do ông Honna Hitoshi – Chủ tịch, Giám đốc Công ty CP EREX làm trưởng đoàn.
Việt Nam - Hàn Quốc sẽ tiếp tục thực hiện Kế hoạch hành động đã thống nhất, hướng tới mục tiêu kim ngạch song phương 150 tỷ USD theo hướng cân bằng hơn vào năm 2030.
Nhận định thương mại quốc tế nói chung, Việt Nam và Hàn Quốc nói riêng đang chịu tác động mạnh do chủ nghĩa bảo hộ và căng thẳng thương mại, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Ahn Dukgeun khẳng định việc tăng cường hợp tác về thương mại Việt Nam - Hàn Quốc là hết sức quan trọng để góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp 2 nước.
Chiều 14/4/2025, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng Đoàn đàm phán Chính phủ Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì cuộc họp lần thứ nhất của Đoàn đàm phán Chính phủ về vấn đề thương mại với Hoa Kỳ.
Việt Nam cho rằng ASEAN cần đoàn kết, bình tĩnh, bản lĩnh trong hợp tác với Hoa Kỳ; ưu tiên thúc đẩy hợp tác với đối tác ngoại khối nói chung và Hoa Kỳ nói riêng trong lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN đặc biệt về chính sách thuế quan của Hoa Kỳ được tổ chức vào sáng 10/4. Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tham dự và phát biểu.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đề nghị, Liên bang Nga phát huy vai trò dẫn dắt trong EAEU vừa hỗ trợ Việt Nam, vừa thúc đẩy thương mại song phương.
Cùng với đề nghị tiếp mở cửa thị trường cho sản phẩm chủ lực của nhau, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cũng cho rằng Việt Nam và Brazil cần tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như sản xuất ethanol, chuyển dịch năng lượng,...
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh, Việt Nam đang trong quá trình chuyển dịch năng lượng mạnh mẽ, nên cơ hội hợp tác với Brazil trong lĩnh vực này là rất lớn.
Sáng 27/3/2025, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cùng đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Giang về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng, xuất nhập khẩu; các tồn tại vướng mắc và đề xuất giải pháp tháo gỡ thúc đẩy phát triển.