Người hùng của Real Madrid trước ngã rẽ số phận

Hợp đồng của Andriy Lunin với Real Madrid sẽ hết hạn vào tháng 6/2025. Anh đang đứng trước ngã rẽ quan trọng trong sự nghiệp.

Theo The Athletic, Real Madrid không có ý định mua đứt Kepa Arrizabalaga. Thibaut Courtois sẽ tái xuất vào đầu mùa giải 2024/25. Andriy Lunin đang chơi tuyệt hay và được CLB ưu tiên gia hạn. Do đó, "Los Blancos" trả Kepa về lại Chelsea.

Ban lãnh đạo Real có ý định ràng buộc Lunin bằng một hợp đồng dài hạn. "Họ biết rằng với Courtois và thủ thành người Ukraine, khung gỗ Real trở nên chắc chắn hơn bao giờ hết", Marca viết.

Tuy nhiên, tình thế hiện tại thay đổi với với Lunin. Thủ thành 25 tuổi có quyền tự quyết cho tương lai của mình. Anh chỉ còn một năm trong hợp đồng nên nắm lợi thế trong cuộc đàm phán với Real Madrid.

Lunin cũng vừa chọn siêu cò Jorge Mendes làm người đại diện mới. Thủ thành người Ukraine có lý do để cân nhắc tương lai trong bối cảnh Courtois sắp trở lại. Nếu muốn ra sân thường xuyên, Lunin chắc chắn không thể ở lại sân Bernabeu bởi Courtois được coi là người gác đền số 1 của "Los Blancos".

Với tài năng đã khẳng định, thủ môn mới 25 tuổi sẽ không gặp khó khăn để tìm kiếm một bến đỗ mới. Mùa này, Lunin chơi xuất sắc và đánh bật Kepa lên ghế dự bị. Trong cuộc đối đầu với Man City ở tứ kết Champions League vừa qua, thủ thành 25 tuổi sắm vai người hùng.

Lunin có trận đấu để đời trong sự nghiệp với 10 pha cứu thua trên sân Etihad. Bước vào loạt sút luân lưu, thủ thành này tiếp tục chơi hay, cản phá những lượt sút của Bernardo Silva và Mateo Kovacic. Nhờ đó, Real Madrid hạ Man City 4-3 ở loạt sút cân não và giành quyền vào bán kết.

Hiểu Phong

Nguồn Znews: https://znews.vn/nguoi-hung-cua-real-madrid-truoc-nga-re-so-phan-post1471079.html