'Nền tảng phòng xếp hàng ảo cho bệnh viện' là quán quân 'AIoT Developer InnoWorks 2021'

  Với ý tưởng sử dụng công nghệ sáng tạo giúp quy trình đăng ký khám chữa bệnh, cấp cứu của người dân được tiện lợi, nhanh chóng, an toàn hơn mà không cần tiếp xúc trực tiếp, dự án 'Nền tảng phòng xếp hàng ảo cho bệnh viện' của đội QQUEUE đã xuất sắc giành ngôi vị cao nhất tại cuộc thi phát triển ứng dụng 'AIoT Developer InnoWorks 2021'.

  Vòng chung kết cuộc thi AIoT Developer InnoWorks 2021. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

  Vòng chung kết cuộc thi AIoT Developer InnoWorks 2021. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

  Đây là cuộc thi do Cục Công tác phía nam - Bộ Khoa học và Công nghệ, Trường Đại học Khoa học tự nhiên - ĐHQG TPHCM và Tập đoàn Advantech Việt Nam phối hợp tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

  Đưa ra được nhiều giải pháp công nghệ sáng tạo, thiết thực, nền tảng do 4 sinh viên đội QQUEUE được ban giám khảo đánh giá cao vì giải quyết được các bất cập trong việc đăng ký khám chữa bệnh hiện nay tại nhiều nơi như thời gian chờ quá lâu, tập trung quá nhiều bệnh nhân tại một thời điểm…

  Đứng sau QQUEUE trên bảng xếp hạng của cuộc thi năm nay là đội TRIPLE O với dự án “Hệ thống nông trại thông minh”. Dự án “Mô hình nhà yến thông minh” của đội SIREAL giành giải ba.

  Hai đội APCS K18 với dự án “Hệ thống phân tích camera thông minh” và SR.TKNK với “Siêu thị thông minh và xe đẩy tích hợp thanh toán tự động” cùng đoạt giải khuyến khích tại cuộc thi năm nay.

  Diễn ra từ đầu năm đến nay, cuộc thi phát triển ứng dụng “AIoT Developer InnoWorks 2021” đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên. Từ hàng trăm ý tưởng được gửi về, ban giám khảo đã chọn ra 10 dự án khả thi nhất vào tranh tài ở vòng bán kết và chọn 5 đội sáng giá nhất bước vào vòng chung kết.

  Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Cục trưởng phụ trách Cục công tác phía nam, Bộ Khoa học và Công nghệ nhận định, các ý tưởng của sinh viên tham dự cuộc thi năm nay đã mang hơi thở cuộc sống thời đại: “Nhiều ý tưởng chạm đến những vấn đề rất nóng thực tế trước mắt ví dụ như những giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 hay các bạn đã quan tâm đến vấn đề ách tắc giao thông tại TPHCM… Tôi cho rằng đây là một trong những ý nghĩa to lớn của cuộc thi. Ban giám khảo đều là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực AI, IoT nên họ không chỉ đánh giá các đội thi mà còn đưa ra các tư vấn vô cùng quý báu để các em có cơ hội sớm hoàn thiện và ứng dụng các sản phẩm vào thực tiễn”.

  “AIoT InnoWorks” là một chương trình toàn cầu do tập đoàn Advantech phát động và tài trợ. Đến mùa thi năm 2021 cuộc thi này đã có 11 quốc gia tham gia. Tại Việt Nam, đây là mùa thứ hai các đội tham dự cuộc thi. Mùa thứ nhất vào năm 2019 do Đại học Bách khoa Hà Nội đăng cai tổ chức.

  Các vòng thi tại mỗi quốc gia sẽ tìm ra đội quán quân để tiếp tục tham gia trong vòng giao lưu tài năng toàn cầu tại một số quốc gia đăng cai luân phiên.

  Ngoài ra, các đội đoạt giải cao tại các vòng thi quốc gia có cơ hội tham gia chương trình phát triển tài năng trẻ toàn cầu trong lĩnh vực AI và I4.0 do Advantech phát triển và ươm mầm, mang tên “Elite100”. Các bạn tham gia Elite100 có cơ hội tham gia chương trình thực tập sinh hưởng lương của Advantech, được trực tiếp tham gia vào phát triển các dự án của Advantech và đối tác đang triển khai trên toàn cầu./.

  Gia Mỹ

  Nguồn Chính Phủ: http://baochinhphu.vn/khoa-hoc-cong-nghe/nen-tang-phong-xep-hang-ao-cho-benh-vien-la-quan-quan-aiot-developer-innoworks-2021/447021.vgp