Nắng nóng gay gắt ở Ấn Độ

Giữa đợt nắng nóng gay gắt đang hoành hành, bang Odisha ở miền Đông Ấn Độ đã ghi nhận 1 trường hợp tử vong do say nắng và 71 trường hợp mắc bệnh liên quan đến nắng nóng.

Các quan chức y tế bang Odisha cho biết một người đàn ông 62 tuổi đã tử vong do say nắng tại thành phố Balasore ngày 19/4.

Người dân dùng khăn che chắn khi di chuyển dưới trời nắng nóng tại New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: AFP/TTXVN

Người dân dùng khăn che chắn khi di chuyển dưới trời nắng nóng tại New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: AFP/TTXVN

Giám đốc Cơ quan Y tế bang Odisha, ông Niranjan Mishra cho biết thành phố Sundargarh của bang này là địa phương báo cáo có số lượng trường hợp mắc bệnh liên quan đến nắng nóng cao nhất, với 35 trường hợp.

Bang Odisha đã hứng chịu đợt nắng nóng cục bộ trong vài ngày qua, nhiệt độ ở nhiều nơi vượt quá 40 độ C. Trung tâm Khí tượng Ấn Độ (IMD) tại Bhubaneswar cho biết ngày 19/4, thị trấn Boudh ở Odisha có nhiệt độ cao nhất bang, 44,3 độ C, tiếp theo là Baripada với 44,2 độ C.

Do nhiệt độ tăng cao, chính quyền địa phương đã đóng cửa các trường học trong 3 ngày để bảo vệ sức khỏe của học sinh. IMD cho biết thời tiết nắng nóng đến nắng nóng gay gắt có thể tiếp tục hoành hành khắp miền Đông Ấn Độ đến hết ngày 23/4.

Đầu tháng 4 này, IMD dự báo Ấn Độ sẽ phải đối mặt với nắng nóng khắc nghiệt từ tháng 4 đến tháng 6, trong đó các khu vực miền Trung và miền Tây sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Nhà chức trách khuyến cáo người dân phòng ngừa các bệnh liên quan nắng nóng như phát ban nhiệt, phù nề do nhiệt (bàn tay, bàn chân và mắt cá chân bị sưng), ngất xỉu và sốc nhiệt.

Lan Phương/TTXVN

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/nang-nong-gay-gat-o-an-do/330586.html