Microsoft mang trình tạo hình ảnh DALL-E của OpenAI lên Bing

Microsoft hôm nay đã thông báo rằng phiên bản Bing mới hỗ trợ AI của công ty hiện sẽ cho phép người dùng tạo hình ảnh bằng Bing Chat.

 Microsoft mang trình tạo hình ảnh DALL-E của OpenAI lên Bing (Ảnh: Tech Crunch)

Microsoft mang trình tạo hình ảnh DALL-E của OpenAI lên Bing (Ảnh: Tech Crunch)

Microsoft hôm nay đã thông báo rằng phiên bản Bing mới hỗ trợ AI của công ty hiện sẽ cho phép người dùng tạo hình ảnh bằng Bing Chat. Tính năng mới này được cung cấp bởi DALL-E, trình tạo hình ảnh chung của OpenAI. Công ty không cho biết họ đang sử dụng phiên bản DALL-E nào ở đây, ngoại trừ việc nói rằng họ đang sử dụng “các mẫu DALL-E mới nhất”.

Được mệnh danh là “Trình tạo hình ảnh Bing”, khả năng mới này hiện đang dần được triển khai cho người dùng trong bản xem trước Bing và sẽ chỉ khả dụng thông qua Chế độ sáng tạo của Bing. Nó sẽ đến với các chế độ Cân bằng và Chính xác của Bing trong tương lai. Trình tạo hình ảnh mới cũng sẽ có sẵn trong thanh bên của Edge.

Microsoft giải thích: “Chúng tôi đã kết hợp các biện pháp bảo vệ của OpenAI và bổ sung các biện pháp bảo vệ bổ sung cho Image Creator. “Ví dụ: chúng tôi đã áp dụng các biện pháp kiểm soát nhằm hạn chế việc tạo ra các hình ảnh có hại hoặc không an toàn. Khi hệ thống của chúng tôi phát hiện thấy một hình ảnh có khả năng gây hại có thể được tạo bởi một lời nhắc, hệ thống sẽ chặn lời nhắc đó và cảnh báo người dùng.”

Microsoft nhấn mạnh rằng họ đang nỗ lực tối ưu hóa cách thức hoạt động của tính năng mới này trong các cuộc trò chuyện nhiều lượt. “Chúng tôi tiếp tục tin rằng cách tốt nhất để đưa những công nghệ này ra thị trường là thử nghiệm chúng một cách cẩn thận, công khai, nơi mọi người có thể đưa ra phản hồi".

Ngoài trình tạo hình ảnh mới, Bing cũng có thêm hai tính năng tìm kiếm mới: Visual Stories và Knowledge Cards 2.0. Hai tính năng này sẽ cung cấp cho người dùng nhiều yếu tố tương tác hơn như như biểu đồ, đồ thị và mốc thời gian.

Theo Tech Crunch

Minh Quang

Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/microsoft-mang-trinh-tao-hinh-anh-dall-e-cua-openai-len-bing-post165167.html?utm_source=web_vt&utm_medium=home_tinmoi_vt&utm_campaign=click_tinmoi