Man Utd được bán với giá 4 tỷ bảng?

  12 liên quanGốc

  Sau sự cố tại Super League, nhiều nguồn tin cho rằng nhà Glazer đã sẵn sàng bán Man Utd vì lo ngại đội bóng mất giá trên thị trường chứng khoán.

  Trong buổi talkshow về "Quỷ đỏ" tối 21/4 (giờ Hà Nội), nhà báo Laurie Whitwell khẳng định các ông chủ người Mỹ sẽ bán MU với giá 4 tỷ bảng. Whitwell đang làm việc tại The Athletic và là một trong những nguồn tin uy tín nhất về MU.

  Trang Sport Keeda dẫn thông tin này và đánh giá hoàn toàn có cơ sở. Theo Forbes, MU hiện là CLB có giá trị cao thứ tư thế giới với định giá 3,04 tỷ bảng. 4 tỷ bảng là mốc phù hợp để nhà Glazer chấp nhận buông "Quỷ đỏ" cho chủ mới.

  Tình cảnh tại MU đang rối loạn vì Super League. Ảnh: Getty.

  Nhà Glazer nhận thấy giá trị kinh tế của MU đang giảm. Cụ thể, sau sự cố tại Super League, giá trị cổ phiếu của MU giảm từ 17,6 USD/cổ vào đầu phiên ngày 21/4 (giờ địa phương), xuống còn 16,22 USD/cổ khi chốt phiên, giảm 6,03%. Mức giá này giảm 8,87% so với đỉnh 17,8 USD/cổ hôm 19/4, thời điểm Super League được công bố.

  Hôm 18/4, MU xác nhận là một trong 12 CLB tham gia Super League trong vai trò đồng sáng lập. Nhưng chỉ một ngày sau, "Quỷ đỏ" tuyên bố rút lui vì phản ứng quyết liệt từ cổ động viên. Tiếp đó, Phó chủ tịch Ed Woodward thông báo từ chức vào cuối năm 2021.

  Ban lãnh đạo MU đã nhận chỉ trích kịch liệt từ các huyền thoại của CLB như Gary Neville, Rio Ferdinand hay Roy Keane. Neville chỉ trích nhà Glazer là những kẻ hám tiền, coi thường tình cảm và sự tin tưởng từ CĐV.

  Cựu HLV trưởng Man Utd Sir Alex Ferguson cũng bất bình vì kế hoạch thành lập Super League. "Máy sấy tóc" nhấn mạnh giải đấu mới sẽ phá hỏng truyền thống 70 năm của bóng đá.

  Cả 6 đội bóng Anh đã rút khỏi Super League. Chỉ 2 ngày sau tuyên bố thành lập, giải đấu đứng trước nguy cơ tan rã.

  'Đừng bao giờ tha thứ cho những kẻ đứng sau Super League' Sau khi 6 đội bóng Anh rút khỏi Super League, bình luận viên Kaveh Solhekol của Sky Sports tiếp tục chỉ trích mạnh mẽ những ông chủ đứng sau kế hoạch về giải đấu này.

  Viết Tuệ

   Nguồn Zing: https://zingnews.vn/man-utd-duoc-ban-voi-gia-4-ty-bang-post1206887.html