Lừa đảo chiếm đoạt gần 6 tỷ đồng, nữ chủ hụi lãnh án 15 năm tù

Hôm nay 24/4, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Bạc Liêu tuyên phạt bị cáo Ong Thị Kim Lợi (SN 1984), ngụ xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu 15 năm tù về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Theo cáo trạng, vào năm 2016, Ong Thị Kim Lợi bắt đầu làm chủ hụi, mời gọi hàng trăm người dân sinh sống tại địa bàn huyện Vĩnh Lợi và thành phố Bạc Liêu tham gia góp hụi, để được hưởng tiền hoa hồng.

Bị cáo Ong Thị Kim Lợi tại phiên tòa

Trong quá trình tổ chức hoạt động hụi, do có một số hụi viên đã lĩnh hụi nhưng chậm góp hụi hoặc không góp hụi chết nên Ong Thị Kim Lợi đã sử dụng một phần tiền góp hụi của hụi viên ở các dây hụi khác lấp vào.

Ngoài ra, Lợi còn đóng lãi hụi cho các hụi viên mua hụi và chi tiêu cá nhân... Từ đó, dẫn đến bị thâm hụt tiền hụi, mất cân đối thu chi khi có hụi viên lĩnh hụi.

Để có tiền lấp các khoản mất cân đối này, Ong Thị Kim Lợi đã lấy tên giả tham gia khui hụi, mạo danh hụi viên để hốt hụi, bán hụi khống... nhằm chiếm đoạt tiền của người khác. Đến ngày 1/9/2022, Lợi tuyên bố vỡ hụi, với tổng số chiếm đoạt của hàng trăm hụi viên trong 34 dây hụi hơn 5,6 tỉ đồng.

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/tin-nong/lua-dao-chiem-doat-gan-6-ty-dong-nu-chu-hui-lanh-an-15-nam-tu-post1091215.vov