Lửa cháy đỏ rực ở rừng thông tại Đắk Nông

Ngọn lửa bốc cháy nghi ngút dưới tán rừng thông dọc Quốc lộ 14 Đắk Nông, khiến nhiều người lo lắng. Chính quyền đã huy động lực lượng, chở nước tới dập lửa, cứu cây.

Ghi nhận của Tiền Phong, chiều 22/2, tại khu vực rừng thông dọc Quốc lộ 14, đoạn qua xã Nâm N’jang (huyện Đắk Song, Đắk Nông), xuất hiện làn khói nghi ngút, được bắt nguồn từ những đốm lửa đang bốc cháy trên bề mặt.

Không chỉ thiêu đốt những cỏ cây phía dưới tầng thấp, ngọn lửa còn bắt cháy cả thân cây thông to, khiến người đi đường lo lắng bị gãy đổ.

 Ngọn lửa bốc cháy, lan rộng dưới gốc thông.

Ngọn lửa bốc cháy, lan rộng dưới gốc thông.

Ông Nguyễn Nam, người dân thôn 9, xã Nâm N’jang, bày tỏ lo lắng khi chứng kiến ngọn lửa hừng hực cháy trên thân cây thông. Ông Nam nói khu vực rừng thông này không phải do người dân quản lý. Nhìn thân cây bị cháy, ông rất xót xa, không biết lấy nguồn nước ở đâu để cứu cây.

Một lãnh đạo UBND xã Nâm N’jang cho hay khu vực rừng thông trên do địa phương quản lý. Ngay khi nhận được thông tin ngọn lửa bùng cháy cả thân cây thông, UBND xã đã huy động các lực lượng tham gia dập lửa. Khu vực này không có sẵn nguồn nước, nên phải dùng xe chở nước tới tưới.

Lý giải nguyên nhân rừng thông bị cháy, lãnh đạo xã cho hay, trước đó, đã cho lực lượng đốt thực bì. Tuy nhiên, do người dân canh tác xung quanh, đã đốt ngược lên khiến ngọn lửa bùng phát lại.

Huỳnh Thủy/Tiền Phong

Nguồn Znews: https://znews.vn/lua-chay-do-ruc-o-rung-thong-tai-dak-nong-post1461457.html